Jump to content
- - - - -

Dự kiến thay đổi tapchiamnhac


 • Please log in to reply
10 replies to this topic

#1 hoangtri

hoangtri

  My Secret Garden

 • Access All Area
 • 2,137 Bài Viết:

Gửi vào 02 April 2012 - 05:00 AM

Chào các bạn,thời gian vừa qua chắc các bạn cũng thấy là TCAN vắng đi. Ngay cả admin cũng ko thấy vào thường xuyên. Cũng do cuộc sống khá bộn bề và nhiều lí do khác nhau... Dù sao thì TCAN cũng đã tồn tại từ năm 2002 đến bây giờ, nếu mà dừng lại thì thật là tiếc. Với thời gian đến 10 năm như vậy, thì nó cũng đã lưu giữ nhiều kỉ niệm của nhiều bạn thông qua nhiều bài viết khác nhau.Mình dự định muốn phát triển TCAN theo cách sau:1. Sẽ chỉ tập trung phát triển 1 số chương mục nhất định. Đó là- Jazz và audiophile- Nhạc ko lời và nhạc phim- Những bài viết cảm xúc âm nhạc trong cuộc sống- Giới thiệu ca sĩ và ban nhạc.Những box còn lại sẽ được ẩn đi, cho đến khi có mod phụ trách và phát triển nó.2. Mở hệ thống download, và chia sẻ sheet nhạcMình sẽ chia sẻ kho sheet nhạc của mình cho các bạn download. Mỗi bạn download được yêu cầu (hoặc khuyến khích) upload 1 sheet của riêng mình lên để trao đổi.3. Nội dung đc design gọn lại.Bài viết hay sẽ đc pin vào 1 mục riêng: mục "Bài viết chọn lọc". Chủ yếu là để các bạn hằng ngày vào đọc và dễ theo dõi.Mục này cũng sẽ bao gồm những bài viết tạp chí ngoài trang chủ. Cũng có nghĩa là trang chủ tạp chí ko còn nữa. Khi bạn vào tapchiamnhac.net bạn sẽ vào thẳng diễn đàn.Giao diện do vậy cũng sẽ đc thu gọn lại.4. Đang dự định sẽ có box nhạc nghe online chọn lọcBox nghe nhạc có thể sẽ hiển thị riêng trong từng box chuyên mục. Mod của box đó có quyền upload và chọn bài nào hay, phù hợp.Với 1 số lượng box nhỏ hơn. Mình nghĩ là sẽ quản lí và phát triển tốt hơn về chất lượng. Hy vọng được nghe ý kiến đóng góp của các bạn.Thời gian dự kiến là 06.04 đến 16.04Thân!

#2 Du_muc29

Du_muc29

  Mình mới tham gia

 • Thành viên mới
 • 2 Bài Viết:

Gửi vào 02 April 2012 - 11:11 PM

trong web mình toàn bài hay nhưng hơi ít... Thực sự em nghĩ rất cần nhưng bài viết thế này...:D

#3 hoangtri

hoangtri

  My Secret Garden

 • Access All Area
 • 2,137 Bài Viết:

Gửi vào 03 April 2012 - 01:04 AM

uh hồi trc nhiều bạn viết bài hay lắm. Để hôm nào ngồi lọc và gom lại. :D

#4 dual1

dual1

  Đang tập nghe nhạc

 • Thành viên thứ thiệt
 • 48 Bài Viết:

Gửi vào 03 April 2012 - 09:23 AM

Về mục 1. Sẽ chỉ tập trung phát triển 1 số chương mục nhất định: theo mình, anh Trí và site không nên tự giới hạn mình như vậy, số chương mục phong phú hiện nay là ổn rồi. Có điều nếu được anh thu gọn sắp xếp lại nhiều chương mục vào 1 box nào đó để nhìn đơn giản, trực quan và sáng sủa. Anh cũng thấy được vấn đề mấu chốt của site đó là: không có người quản lí và do đó anh thử tìm những volunteer phụ anh điều này.Về mục 2: Mở hệ thống download, và chia sẻ sheet nhạc: nếu anh muốn thương mại hóa (bằng cách thu phí khi download) hoặc thu hút visitor thì mình không có ý kiến gì, nhưng mình chỉ lưu ý chút điều này: mục 2 sẽ đụng tới vấn đề bản quyền, vấn đề hiện đang tranh cãi với luật SOPA và PIPA, anh upload lên server của site thì không vấn đề gì nhưng cái server nước ngoài hiện (và có thể tương lai) đang lạnh cóng với vấn đề này. Cái gì đụng tới bản quyền là cần cân nhắc kĩ, ở trang zing họ cho chia sẻ và download vì họ có những hợp đồng thỏa thuận với tác giả. Và việc họ sắp phát hành cổ phiếu ra US nên họ càng làm chặt chuyện này hơn.Về mục 3: Nội dung đc design gọn lại: hoàn toàn đồng ý với anh, anh có thể đưa ra vài theme thiết kế demo trong 1 tuần để lấy ý kiến các user trung thành hiện đang theo dõi site để xem cái nào là ổn nhất.Riêng mình có ý kiến thế này: nội dung hiện nay của site phân mảnh, nằm rải rác quá. Giao diện kém trực quan, cách bố trí các layout hơi rườm rà. Font chữ không đẹp lắm, nếu được anh nên sử dụng font dành cho việc đọc là Geogria, nó đẹp và phù hợp với việc xuất bản và liên quan đến field liên quan đến social. Font dành cho user soạn thảo anh có thể dùng font khác.Site của anh là site âm nhạc, nghĩa là mang tính cộng đồng và xã hội nên hướng nó theo xu hướng đó. Thiết kế cho nó "social networking" hơn. Thay vì dùng nút thanks như truyền thống, anh có thể replace nó bằng nút "like" hoặc "unlike". Hãy làm cho nó "social networking" hơn thì nó mới kết nối moi người được.Và dù sao đi nữa nó cũng cần có người quản lí tốt.À quên điều cuối, nhiều khi vô site thấy mấy cái vụ quảng cáo lộn xộn (bán đàn piano,...) nhìn nhức mắt quá anh. Anh có thể cứ để họ tiếp tục quảng cáo nhưng nên gom tất cả vô 1 layout riêng trên site. Chứ để nó nằm lung tung trên site nhìn bực mình quá, vô site đôi khi chỉ thấy toàn quảng cáo cũng nản.Cảm ơn site có nhiều bài viết âm nhạc bổ ích.

#5 hoangtri

hoangtri

  My Secret Garden

 • Access All Area
 • 2,137 Bài Viết:

Gửi vào 04 April 2012 - 05:35 AM

Quote

anh Trí và site không nên tự giới hạn mình như vậy, số chương mục phong phú hiện nay là ổn rồi. Có điều nếu được anh thu gọn sắp xếp lại nhiều chương mục vào 1 box nào đó để nhìn đơn giản, trực quan và sáng sủa.
uhm vậy cũng ok. Anh định gom lại sao cho nó gần bằng các mục ở trang chủ. Sau đó khi vào mỗi mục, sẽ hiện lên những bài viết hay riêng của mục đó ở cột bên trái. Những bài viết hay này khi click vào có cách bày trí riêng, giống các bài đăng ở trang tạp chí hiện tại.Gần giống như vầy: http://www.diaboliqu...n-about-cinema/Như vậy các mục cố định bao gồm:- Pop Rock- Jazz Soul- New Age- Nhạc Film- Từ trái tim đến trái timCòn lại em thấy nên gom như thế nào?

Quote

anh có thể đưa ra vài theme thiết kế demo trong 1 tuần để lấy ý kiến các user trung thành hiện đang theo dõi site để xem cái nào là ổn nhất.
Cũng gần giống hiện tại.- Cột bên trái sẽ hiển thị menu tên các box để dễ click chọn, thay vì là dàn hàng ngang bên phải như hiệi tại.- Cột bên phải (trang chủ) sẽ hiển thị các bài viết mới, theo từng block kiểu facebook.- Khi vào trong 1 box thì cột bên phải sẽ hiện thị các bài viết dạng list.

Quote

Anh cũng thấy được vấn đề mấu chốt của site đó là: không có người quản lí và do đó anh thử tìm những volunteer phụ anh điều này.
có vẻ khó :D có mục tìm quản lí nhưng ko ai làm

Quote

Về mục 2: Mở hệ thống download, và chia sẻ sheet nhạc... Cái gì đụng tới bản quyền là cần cân nhắc kĩ, ở trang zing họ cho chia sẻ và download vì họ có những hợp đồng thỏa thuận với tác giả.
nốt nhạc chắc ko sao. Anh ko làm trang download mp3 đâu.

Quote

nội dung hiện nay của site phân mảnh, nằm rải rác quá. Giao diện kém trực quan, cách bố trí các layout hơi rườm rà.
em ví dụ cụ thể, anh sẽ sửa lại.

Quote

Font chữ không đẹp lắm, nếu được anh nên sử dụng font dành cho việc đọc là Geogria, nó đẹp và phù hợp với việc xuất bản và liên quan đến field liên quan đến social.
ok!

Quote

Thiết kế cho nó "social networking" hơn. Thay vì dùng nút thanks như truyền thống, anh có thể replace nó bằng nút "like" hoặc "unlike". Hãy làm cho nó "social networking" hơn thì nó mới kết nối moi người được.
hiện tại nó là nút Like. Anh sẽ làm 1 ô hiện những bài được Like nhiều ra trang chủ, hoặc là bài mới đc like và do ai like. Như nào hay hơn?

Quote

À quên điều cuối, nhiều khi vô site thấy mấy cái vụ quảng cáo lộn xộn (bán đàn piano,...) nhìn nhức mắt quá anh. Anh có thể cứ để họ tiếp tục quảng cáo nhưng nên gom tất cả vô 1 layout riêng trên site.
Người quảng cáo họ cố ý post lung tung khắp nơi, và ngụy trang sao cho có vẻ như đang post bài chứ ko phải là quảng cáo, để ko bị xóa. :D

#6 chinhxitrum

chinhxitrum

  Yêu âm nhạc roài

 • Thành viên thứ thiệt
 • 331 Bài Viết:

Gửi vào 04 April 2012 - 06:27 PM

hi, nếu được thì mỗi box có một mục cho những bài viết hay, nổi bật, chất lượng. Vì những bài viết hay nếu lâu ngày thì bị ở mấy trang sau, rất khó kiếm. Đồng thời những bạn mới gia nhập có thể tiếp cận những bài viết hay trước đó, có khuôn mẫu để bắt chước và cố gắng để vào mục Bài viết nổi bật đó :)

#7 dual1

dual1

  Đang tập nghe nhạc

 • Thành viên thứ thiệt
 • 48 Bài Viết:

Gửi vào 04 April 2012 - 10:00 PM

https://plus.google....9400715903553Về Theme: chia làm 3 cột (hoặc layout) trái - giữa - phải. Lề trái để trắng (empty) với khoảng cách hợp lý. Ở giữa (hay như bên phải theo ý anh Trí) là khung chính của trang nên phải là diện tích lớn, anh nhìn vào bức hình mà mình để đầu bài là điển hình cho cách bố trí cho khung giữa, Chúng ta đều biết nếu sử dụng hình ảnh thì dễ đi vào tâm trí con người hơn là chữ viết. Do đó, nếu được tận dụng tối đa các hình ảnh và biểu tượng tắt trước khi người đọc click vô title hoặc hình biểu trưng của title đó.Khung giữa ngắn gọn là: Hình ảnh biểu trưng (hoặc liên quan đến title) hoặc video - title - vài dòng tóm tắt hấp dẫn về nội dung - biểu tượng ngọn lửa với số lượng người đã xem - biểu tượng đàm thoại với số lượng người comment như trong hình. Ở khung giữa này trình bày tối đa 20 bài là cùng.Cột (hay layout) bên trái: anh đừng nên đưa hiển thị các box để dễ click chọn, mà thay vào đó trên cùng anh dành 1 phần cho vài thông tin và hình ảnh của user account. Phía dưới để 10 hoặc 15,20...bài viết (optional) nhận được nhiều quan tâm dựa trên tiêu chí do anh đặt ra (nhiều comment, nhiều requirement,...)Còn nếu người đọc thực sự muốn đi vào 1 box cụ thể họ phải vào diễn đàn thôi, còn nếu họ muốn tìm bài viết thì bên ngoài trang chủ đã có ô search rồi.Nút "like" đặt bên dưới những bài viết hiện trong trang chủ, bên cạnh nó là nút share đến facebook, g+ hoặc twitter.Anh có thể tham khảo trang này đây: http://www.mediabist...newser/?nav=mdn

#8 dual1

dual1

  Đang tập nghe nhạc

 • Thành viên thứ thiệt
 • 48 Bài Viết:

Gửi vào 04 April 2012 - 10:17 PM

Về Box:Box thông báo: 2 mục thông & trợ giúp với câu hỏi âm nhạc giúp mình anh nên gộp lại làm 1 vì bản chất 2 mục đều cùng là thông báo VÀ trợ giúp.Box cảm nhận: anh chỉ nên giữ lại mục từ trái tim đến trái tim vì rõ ràng Quck & Snow show ừm anh cũng biết là không nên đưa vào site của anh vì vài lý do ừm mình cũng ko biết nói sao hì... còn sáng tác, lý luận...số lượng bài viết dành cho nó đã nói nên lý do tại sao nó không nên tiếp tục tồn tại nữa.Style Box: em nghĩ anh cứ giữ nguyên, vì rõ ràng là thể loại âm nhạc là thứ không thể gộp lại - chia ra được rồi, tính đặc thù và văn hóa của nó mà.Around the world: move box này vào trong những mục của Style box, vd: Kpop & Jpop nó không phải là 1 thể lọai âm nhạc đặc thù riêng nào cả, hay nói cách khác là nó cũng không đi ra ngoài lề những thể loại nhạc được liệt kê trong style box nên chúng phải vào đó.À, còn xíu nữa: nếu ai muốn quảng cáo anh có thể dành cho họ chút đất bên layout bên trái ngoài trang chính với điều kiện là phải có hình ảnh và giới hạn số chữ viết bao nhiêu từ đó.HÌ, vài lời góp ý bé mọn gửi anh, mong site sẽ nhận được nhiều ưa thích hơn.

#9 hoangtri

hoangtri

  My Secret Garden

 • Access All Area
 • 2,137 Bài Viết:

Gửi vào 05 April 2012 - 06:06 AM

@chinhxitrum: sẽ đc như vậy =)@dual1: như vậy nom khá ổn. Cảm ơn em nhé. Ngoại trừ nút like ở trang chủ ra, thì anh sẽ làm những phần kia trc. Vì nút like coi vậy mà rắc rối hơn. Còn những phần kia thì anh đã chuẩn bị sẵn từ trc rồi. Sắp tới nghỉ lễ phục sinh anh sẽ tập trung làm.

#10 thanh_love_beatles

thanh_love_beatles

  Bồ của DDX

 • Supermod
 • 1,839 Bài Viết:

Gửi vào 05 April 2012 - 11:31 PM

;)) em chờ thay đổi thôi, chả ý kiến gì. Thi thoảng vưỡn lượn lờ để xóa quảng cáo :D
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn