Acoustic Alchemy

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Acoustic Alchemy là một nhóm nhạc người Anh gồm hai thành viên Nick Webb và Simon James, được thành lập vào đầu những năm 80. Mới đầu ban nhạc phát hành 2 album nhưng không thu được lợi nhuận từ đó. Sau đó, Simon Jame rời bỏ nhóm và thay vào đó là Greg Carmichael được Webb đưa vào nhóm từ năm 1985.

Với Greg Carmichael chơi dây nilon (Nylon String) và Nick Webb chơi dây kim loại (Steel String), nhóm đã hợp tác với hãng thu âm MCA Records cho ra đĩa đầu tiên của họ vào năm 1987 với tên gọi “Red Dust And Spanish Lace”. Thành công của họ bắt đầu từ đó.

Acoustic Alchemy “Flamoco Loco” On Tour Extended Preview – March 23, 2017 Episode

Acoustic Alchemy “Mr. Chow” On Tour Preview – March 23, 2017 Episode

Acoustic Alchemy chơi chủ yếu là Acoustic Guitar và Smooth Jazz, họ pha trộn thêm chất Latin vào trong âm nhạc, khiến ta liên tưởng tới giai điệu của guitar Flamenco.Hai tay guitar này chơi trên nền bộ gõ và trống, thêm vào đó là bộ tứ violon.

Album “Red Dust & Spanish Lace” được thu âm tại Đức với kỹ sư âm thanh người Đức là Klaus Genuit, người đã thu âm, sản xuất rất nhiều album cho các ban nhạc. Cùng với sự góp mặt của người kỹ sư âm thanh này là bộ gõ Mario Argandoña, tay trống Bert Smaak.

Tour lưu diễn có tên Sounds of St. Lucia vào năm 2003:

Sau thành công năm 1987, nhóm có ra tiếp 2 album nữa là Natural Elements (1988) và Blue Chip (1989). Riêng track nhạc “Natural Element” được lấy làm nhạc nền của 1 chương trình trên BBC có tên Gardeners’ World.

Link download 3 album: https://www.fshare.vn/file/S4WWKVGBWBMU

P.S: Post tạm 3 album đầu tiên của họ cho mọi người nghe. Đây là ban nhạc dành cho những bạn thích Smooth Jazz và thể loại Acoustic Guitar !

Leave a Reply