Bailando – Góp nhiệt huyết từ Latin

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Khi gần như cả thế giới sục sôi với Despacito thì tôi mới bắt đầu tìm hiểu xem đó là cái gì mà hot vậy, vì lúc đó tôi còn đang mải mê với Bailando. Nó giống như việc tôi đang nghe headphone bỗng thấy ngoài đường có đám đông ồn ào kéo nhau đổ xô về 1 hướng & tôi tò mò theo. Và tôi khá bất ngờ khi thấy 1 bản hit nổi lên nhanh chóng thu hút mọi sự chú ý, nhưng tôi vẫn không rời chiếc headphone của mình & không hiểu tại sao quanh tôi, hầu như không ai biết đến Bailando. Mỗi khi nghe, trong đầu tôi thường tưởng tượng ra những động tác vũ đạo theo từng giai điệu của bài hát nên cùng với việc tìm xem video chính thức, tôi cũng không quên tìm xem có ai làm video vũ đạo dựa trên nền nhạc của ca khúc này không.

Bailando từng suýt chết yểu vì bị Enrique Iglesias bỏ ngang giữa chừng ngay từ trong trứng nước khi đang hợp tác sản xuất ca khúc này cùng Descemer Bueno. Thế nhưng Bueno đã không từ bỏ, anh đã kiên trì & cho nó cơ hội.

1

Bailando - Descemer Bueno ft. Gente De Zona

Bailando được phát hành với sự hợp tác của nhóm Gente De Zona nhưng có số phận rất mờ nhạt, cùng với sự góp mặt của Ana Karla Suárez, vũ công người Cuba đến từ công ty ballet của Lizt Alfonso. Phần vũ đạo trong video được kết hợp giữa những điệu nhảy đường phố với vũ điệu ballet.
2

Bailando - Enrique Iglesias ft. Descemer Bueno, Gente De Zona

Cơ duyên đã giúp Bailando quay về với Enrique Iglesias khi ca khúc đến tai anh. Chàng hoàng tử Latin đã rất ngỡ ngàng khi nhận ra chính đứa con tinh thần của mình. Anh lập tức liên lạc với Bueno và từ đó, Bailando được hồi sinh với 1 luồng sinh khí mới từ giọng hát của Enrique & được đưa vào album Sex and love của anh. Ca khúc đã trụ vững trong hơn 40 tuần trên bảng xếp hạng các ca khúc Latin & đạt 2 tỉ lượt xem trên Youtube sau 3 năm phát hành.
3

Bailando | Choreography by Jane Kornienko

Nhắc đến nhạc Latin là có thể cảm nhận hơi thở cuồng nhiệt được thể hiện ko chỉ qua giai điệu hay ca từ mà còn phải kể đến vũ đạo là phần ko thể thiếu. Các video chính thức chú trọng vào ca khúc thì những người yêu khiêu vũ tìm đến những video choreography với những động tác lắc hông, xoay vai hay sự chuyển động của các khớp tay & chân... toát lên vẻ gợi cảm, nóng bỏng. Có những video được dàn dựng bài bản...
4

Bailando - Enrique Iglesias - Fitness Dance Choreography

... và có những video sôi nổi và nhiệt huyết không kém được thực hiện trên các sàn tập. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy có 1 thiếu sót là tiếng vỗ tay. Nó tạo nên nhịp phách cho bài hát & tạo sự hứng khởi. Nhìn vào 1 đội hình, bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là leader qua sự uyển chuyển xen lẫn dứt khoát & mạnh mẽ trong từng động tác. Tất cả đều hấp dẫn khán thính giả & cho thấy vì sao Bailando lại được yêu thích đến thế.

2 comments on “Bailando – Góp nhiệt huyết từ Latin

Leave a Reply