Chênh vêng

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Sau một thời gian phải nói là khá lâu không nghe đến nhạc Vn bởi vì mình thấy thất vọng với mấy bài nhạc teen bây giờ quá ví dụ nhé này thì "Vết thương không lành, 3 người một vết thương, Ngã tư đường tình, Nước mắt nam nhi." vân vân và vân vân,chuối cả nải ..tìm một bài hát để gọi là nghe được cũng không có nữa ( à quên có cd của Trần Tiến mới nghe cũng ok) Nói lan man quá đà "cảm súc" quá rồi ,phải đi vào chủ đề chính thôi, chả là hôm nay mình đi tìm film cho vợ xem tự nhiên thấy video Bài hát Việt 2008 ,mình thì không ở Vn, nên về khoản tivi vn có trương trình gì mình chịu ( mù văn hóa —> buồn vật :P) Thấy hay hay nên mình dl về để lúc ăn cơm ngồi xem cho đỡ buồn 🙂 phải nói thật là từ đầu đến gần cuối chả thấy hát hò gì cá ..toàn thấy trao giải có ca sĩ, cho tác giả bài hát –> chán…tua vèo đến cuối luôn :macuoi: Cuôí cùng là phần trao giải bài hát Việt 2008 của năm dành cho tác giả Lê Cát Trọng Lý và bài hát Chênh Vêng.Phải nói là khá hay,nghe lần đầu mình ấn tượng ngay vì ca từ cũng như giai điệu ,thôi không nói dài dòng mời mọi người nghe Chênh vêng của chính tác giả hát.( ạc chả biết codec youtube o 4rum là gì cả..bà con đợi chút bạn ất min Trĩ về tớ bảo bạn ý chỉnh lại)

10 comments on “Chênh vêng

 1. ^ Hiếm khi thằng này nó post bài nhưng việc sai "trính" tả thì như mọi khi thì ko có gì thay đổi.> Nói thật thì mình ko nghe được nhạc VN nhiều. Ko phải cố tình mà là giai điệu nghe mãi cũng ko nhớ. Vẫn ko hiểu tại sao lại như vậy. Trong khi 1 bài New Age hoặc tiếng Anh hay thì nhớ ngay và chỉ cần khoảng 2-3s intro để biết nó tên gì. Nhưng trong đầu cũng bập bõm có thích mấy bài VN. Và cũng nói thêm là ghét những thể loại nào liên quan hoặc gần gần đến Bảo Thy clipsyn. Thạch hạ thủy.. tỏm!Cũng có thể thích các ca sĩ tự sáng tác và có khả năng chơi nhạc chính mình hát. Cô (em) này ko biết tên gì nhưng phải công nhận sao mà giọng nó trong thế! Giọng trong veo -.- mặc dù đang hát Live chính cống nhưng giọng hát nhẹ tênh ko gặp khó khăn gì. Ngón đàn Guitar đang ở mức trung (đã đệm và bấm được nhiều Gam) nhưng bài này rất được vì guitar đơn giản vậy nghe rất mộc phù hợp với chất giọng trong veo. Thích câu "Ừ tình là điên" nghe cá tính.

 2. Cái clip này hông phải đêm diễn đầu tiên. Táo đi xem ch.tr Bài hát việt số cuối cùng của năm 2008, đúng hôm đội tuyển bóng đá VN đoạt cúp cơ, Lê Cát Trọng Lý đã trình diễn bài này rồi. Táo ko có ý kiến gì về bài hát nhưng công nhận là chất giọng của LCTL nghe rất thích, xứng đáng được nhận giải ^^Cùng đêm này với LCTL, Thùy Chi cũng hát lại Phố cổ nhưng đêm nay TC run thấy rõ chứ ko được tự tin như đêm diễn mà Táo đi xem. (Mở ngoặc. Hông máu me thể thao, đi nghe nhạc. Đóng ngoặc)Hí hi, buôn thêm chút xíu về đêm "động trời" đó, ko khí chiến thắng ngập khắp cả nước, ai cũng thấy rồi, nhưng mà ở trong khán phòng của Cung văn hóa Hữu nghị cũng sôi động và hài ko kém: Số là Công Vinh nhà ta ghi bàn đúng lúc ca sỹ Phương Anh đang lên đoạn cao trào khi trình diễn ca khúc Chỉ riêng mình anh, khán phòng vắng vẻ do dân ta đi xem bóng đá hết, đang ảm đạm bống vỗ tay rào rào nhưng là cho bàn thắng chứ chả mấy phần cho ca sỹ. Ngay cả ban giám khảo cũng quên phắt ca sỹ mà hóng sang trận bóng rồi hỏi nhau: "Ai, ai ghi bàn, ai ghi bàn?" hehe. Nhạc sỹ Nguyễn Cường (Táo ngồi ngay sau ban giám khảo mà) cũng giơ mũ lên vẫy vẫy: "VN vô địch! VN vô địch!" :macuoi:

 3. hic, nghe danh Lê Cát Trọng Lý đã lâu nhưng đọc bài viết nì mới quyết định nghe!!!Và quả thật, quả đúng như giang hồ đồn!!!^^Đúng là style của mình, hì, rất mộcchất!!!Lý sở hữu một giọng trong và dễ thương thật!!!Bài hát Lý chọn cũng có "hồn" không tạp nham như các ca sĩ ở tuổi Lý bây giờ!!!He, cũng thấy dzui dzui vì Lý cũng ở Đà Nẽng!!!^^ Nghe nói Lý có về hát ở Nếp mấy lần mờ chưa nghe được!!!tiếc…Nghe bài Thương ni cũng hay hay nè:Ặc, pác nì viết sai "trính" tả nhìu xiệt!!!cái tiêu đề cũng sai luôn :macuoi:

  Quote

  Chênh vênh là bài hát cấu trúc giản dị nói về sự không cân xứng về đẳng cấp giữa hai người yêu nhau lấy cảm hứng từ tích Tiên Dung- Chử Đồng Tử. Cách diễn đạt đúng kiểu cổ: Thương em anh trèo non cao, mua mua thu mây tan mệnh bạc/Thương anh em lội sông sâu/ Trôi hương trôi hoa tan phận ngọc… nhưng tinh thần của nữ nhân vật muốn vượt ngăn cách được thể hiện khá rõ: Còn chần chừ chi, hỡi anh. Hôn em, ôm em cho nát chênh vênh.

  Source: tienphong.vnPosted Imagehic, không ngờ cô bé viết bài nì năm 19 tuổi!!!tưởng đâu có nhạc sĩ già già nào viết cho cô bé hát chớ!!!lCa từ cổ cổ như lời thơ lục bát, buồn buồn xa xôi…Thương em anh trèo non caoMua mưa thâu mây tan mệnh bạcThương em anh lội sông sâuTrôi hương trôi hoa tan phận ngọcCòn chần chờ chi hỡi anhHôn em, ôm em cho nát chênh vênhỪ tình là điên khát sayHôn em, ôm em sao nát chênh vênhThương em thương tình đa mangYêu trăng 30, quên mìnhThương tôi thương phận long đongYêu tan mong manh, tan nhât nguyệtThương tâm

 4. Ai ở SG thì có thể đến nghe cô bé ni hát nè: Cafe Yên – 7 Ngô Thời Nhiệm Q.3 Hình như Lý hát vào t6, t7, CN hàng tuần í

 5. View Postchinhxitrum, on Aug 3 2009, 11:54 AM, said:

  Ai ở SG thì có thể đến nghe cô bé ni hát nè: Cafe Yên – 7 Ngô Thời Nhiệm Q.3 Hình như Lý hát vào t6, t7, CN hàng tuần í

  Người quen chủ quán Yên đây ;)) Hôm nay vô tình lạc vào lại nhà cũ. Thấy có vài người quen vẫn còn đây.Lý hát ở Yên thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Còn CN thì hên xui, tuần nào không bận mới hát được. Mọi người thích nghe thì call trước để đặt chỗ hén vì cái quán như cái lỗ mũi không xếp chỗ trước thì tội chủ quán lắm 🙁 Số điện thoại đặt chỗ là 095 809 6903. Hix mém ghi lộn số điện thoại của mình lên :))

 6. ko thích cách ứng xử của cái cô Lý này lắm.Trẻ con nhưng lại tỏ ra già giặn, cứ kì-kà-kì-kục thế nào.Và thật sự là những sáng tác của Lý chưa phải gọi là hay và chưa có phong cách đặc trưng, nó chỉ đơn giản là một làn gió lạ trong làng nhạc Việt.

 7. View Postyinyang, on Aug 6 2009, 10:42 AM, said:

  ko thích cách ứng xử của cái cô Lý này lắm.Trẻ con nhưng lại tỏ ra già giặn, cứ kì-kà-kì-kục thế nào.Và thật sự là những sáng tác của Lý chưa phải gọi là hay và chưa có phong cách đặc trưng, nó chỉ đơn giản là một làn gió lạ trong làng nhạc Việt.

  Mình nghĩ điều bạn nói cũng khá dễ hiểu. Cô bé vẫn còn kiểu nói chuyện thật thà chất phác của miền Trung trước công chúng, mình thích điều này. Vả lại một anh nói hay chưa chắc đã làm tốt, một anh làm tốt chưa chắc đã nói hay, bạn muốn một người thế nào? nói hay or làm tốt? XH bây giờ đầy rẫy những người nói hay nhưng làm thì ít. Cô bé nói ko hay nhưng sáng tác thì vượt quá tuổi! Người ta còn gọi Lý là một Trịnh Công Sơn mặc váy đấy :macuoi2: họ chỉ sợ là tài năng cô bé chỉ là nhất thời, khi bị ảnh hưởng bởi hư danh, dư luận thì tài năng ấy sẽ thui chột.Còn nếu nói chưa có phong cách đặc trưng thì mình ko đồng ý, mình thấy cô bé rất đặc trưng, ko thể lẫn với bất cứ người nào. Bạn thấy có ai vừa đàn ghita thùng vừa hát trên sân khấu VN lúc này ko ? Rất ít (khoanh vùng rồi nhé) Rồi có cô gái nào đàn ghi ta thùng vừa hát ko? Ko có, thỉnh thoảng có Mỹ Tâm nhưng với một mớ dụng cụ hỗ trợ phía sau. Rồi có người nào vừa tự sáng tác vừa đàn vừa hát ko? Ko có, chỉ có thể có là Ban nhạc 5 dòng kẻ, nhưng cũng ko thường xuyên. Thể loại cô bé này chơi là Acoustic, VN mình rất ít người chơi hay được, có chăng là Nguyễn Hoàng với phong cách Rock, huống chi là một cô gái tuổi đời còn rất trẻ. Còn về giọng hát của cô bé, nếu để trong hàng tá ca sĩ VN bây giờ, tôi vẫn nhận ra giọng hát của cô bé, cái cách cô bé nhấn nhá, ngân vang nhẹ nhàng cuối câu rất hay, dễ thương và khá tình cảm. Mộc là phong cách của cô bé. :matungtung: Trên mạng cũng có nhiều bài viết của những người tiếp xúc với Lý viết. Nếu bạn quan tâm thì tìm đọc để biết con người của Lý. Mình nghĩ mỗi người một tính cách. Nếu ta chấp nhận thì sẽ thấy rất hay nếu ko hiểu thì sẽ cho là tầm thường. Vậy đó.

 8. Cái đó là bản thân mình thấy vậy nên nói vậy :)Cảm giác của ai là của người nấy thôi. Bài post của mình chỉ để góp thêm ý kiến cho topic chứ không mục đích tạo ra một cuộc tranh luận khác.Cảm nhận của anh là của anh, cảm nhận của người khác là của người khác. Không thể bắt anh cảm nhận như người khác và ngược lại.PS: TCS mặc váy, rồi vài năm nữa sẽ là 1 DIVA????

 9. View Postyinyang, on Aug 8 2009, 05:23 PM, said:

  Cái đó là bản thân mình thấy vậy nên nói vậy :)Cảm giác của ai là của người nấy thôi. Bài post của mình chỉ để góp thêm ý kiến cho topic chứ không mục đích tạo ra một cuộc tranh luận khác.Cảm nhận của anh là của anh, cảm nhận của người khác là của người khác. Không thể bắt anh cảm nhận như người khác và ngược lại.PS: TCS mặc váy, rồi vài năm nữa sẽ là 1 DIVA????

  Quả thật mình cũng ko phải là kẻ ưa tranh luận, bằng chứng đây là lần đầu tiên mình có cảm giác đang "tranh luận" Thực chất của việc "tranh luận" này không nhằm mục đích bạn sai tôi đúng, mà chỉ muốn bạn hiểu vì sao không ít người thích nghe Lý hát và nghe nhạc của Lý, ngay cả Hội đồng âm nhạc của Bài hát Việt cũng công nhận kia mà… :macuoi2: Mà nếu bạn không muốn "tranh luận" thì tại sao lại post vào topic này nhỉ?!!! Chẳng khác nào nếu mình đi vào topic của fan Đan Trường rồi hô hào "Ôi anh hát chẳng có gì hay cả, không hiểu sao khối người kết anh thế" , thể nào cũng có một lô một lốc các em lên tiếng ấy chứ. Vậy nên bạn còn may vì có mỗi mình mình lên tiếng thôi nhé :lovely: Bé Lý làm xiêu lòng ngay cả những người khó tính nhất. Mà hình như bạn còn khó tính hơn cả những người khó tính ấy nhỉ?!!!Thôi, mình nói hết nhời hết cả hơi rồi. Nếu bạn ko thích nữa thì đành chịu, pó tay thôi. :matungtung: Have fun!

Leave a Reply