Chenxi, nữ nghệ sỹ Guitar từ cổ chí kim

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Nữ nghệ sỹ hôm nay mình nói tới là 1 nghệ sỹ guitar cổ điển của Trung Quốc. Trước đây, mình thích và hay nghe guitar của Chen Xiao Ping (cô này ra được 6 CDs mang tên An All Night Don’t Sleep mà đã có lần mình giới thiệu rồi nhé). Nữ nghệ sỹ hôm nay có cái tên gần giống Trần Tiểu Bình trên kia, là Chenxi. Cô cũng chơi guitar cổ điển như Chen Xiao Ping nhưng phong cách khác nhau hẳn. Cái khác ở đây thì bạn nghe thử 1 bản nhạc cô chơi sẽ hiểu nhé. Bản này chơi rất giống Guzheng (Đàn tranh).

Spring River in the Flower Moon Night 春江花月夜 (Chenxi Classical Guitar Cover)

Một đêm mùa xuân trên sông với hoa và ánh trăng (春江 花 月夜) là một bài hát cổ điển Trung Quốc cổ điển và thanh lịch. Với nét vẽ giống như mực vẽ của Trung Quốc, bài hát yên tĩnh và mạnh mẽ phác họa phong cảnh giống như tranh vẽ trên núi và nước với màu sắc nhẹ nhàng và thanh lịch, mang đến cho chúng ta một phong cảnh quyến rũ trong một đêm mùa xuân yên tĩnh. từ núi Dongshan, một chiếc thuyền chèo nhỏ trôi dạt trên hồ, và bóng tối của những bông hoa ở ven sông nhấp nháy.

Hotel California 加州旅馆 (Chenxi Classical Guitar Cover)

Âm nhạc của Chenxi chơi chủ yếu là guitar calssical, nhưng điều gây ấn tượng với mình ngay khi nghe bản nhạc trên kia lần đầu tiên là cách chơi của Chenxi có 1 điều rất là, cô chơi guitar ko như những nghệ sỹ khác, nếu nhắm mắt lại bạn có thể sẽ nghĩ là đang nghe Guzheng (Đàn tranh) thì đúng hơn. Có bản cô chơi như Pipa (Đàn tỳ bà). Ngoài ra, âm nhạc của Chenxi khi kết hợp với Erhu (Nhị – Đàn cò) hay Flute (sáo) đều khác ấn tượng. Chenxi chơi và phối lại những ca khúc cổ điển nổi tiếng của Trung Quốc, những bản nhạc film nổi tiếng cũng được cô cover lại theo phong cách riêng của mình.

Dưới đây là bản Within you’ll remain trong film Bao công đã quen thuộc với người Việt Nam được chơi theo kiểu đàn tỳ bà (Pipa). Âm thanh siêu giống luôn, nếu nhắm mắt lại sẽ khó mà phân biệt được. Các bạn tua đến 1 phút 45 để nghe luôn nhé.

Within you’ll remain:

Chenxi là người Thiên Tân, sing vào tháng 1 năm 1991, cô bắt đầu học guitar khi lên 5 tuổi, 12 tuổi bắt đầu học tại trường Nhạc viện cổ điển Thiên Tân khoa guitar, giáo viên hướng dẫn là He Quing. Cô tốt nghiệp sau 4 năm học. Hiện, Chenxi là 1 nghệ sỹ guitar cổ điển nổi tiếng tại Trung Quốc với nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Năm 2006, Chenxi đạt giải nhất tại Festival Guitar tại Trung Quốc. Ngay năm sau đó cô đạt liên tiếp 2 giải nhất tại 2 cuộc thi Guitar Thế Giới tổ chức tại Thái Lan và Singapore. Năm 2010, đạt giải nhất tại Festival Guitar tại Shenyang.

Âm nhạc của Chenxi kết hợp rất tốt với nhạc cụ cổ điển của Trung Quốc như Guzheng, Pipa, Erhu. Cô được đánh giá là chơi nhạc rất tỉ mỉ và trau chuốt, khá sáng tạo trong âm nhạc.

One Step Away 一步之遥 (Chenxi Classical Guitar Cover)

A Chinese Ghost Story Theme Song 倩女幽魂 (Chenxi Classical Guitar Cover)

Tìm hiểu thêm về Chenxi bạn có thể vào facebook của cô hoặc xem tại youtube nhé !
https://www.youtube.com/channel/UC628NVISgIsY73RbvqomFtg
https://www.facebook.com/Chenxi-Guitar-491861837859758/

Leave a Reply