Chuyện gì đã xảy ra với thứ Hai?

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Người ta thường biết đến những bản nhạc từ bộ phim bom tấn nổi tiếng. Còn lần này mình đến với “Bảy chị em” lại là một trường hợp đặc biệt: mình nghe nhạc trước khi xem phim! Hôm nay lang thang trên các bảng xếp hạng nhạc phim, bất chợt nhìn thấy một cái tên lạ lẫm: “Christian Wibe” với hình ảnh một chàng trai trẻ sinh năm 1981. Trẻ ở đây là hơn mình 1 tuổi mà có những tác phẩm đứng cùng các bậc thầy như Hans Zimmer, John Williams, hay như James Horner. Hình ảnh chàng trai ôm cây đàn guitar điện và các sáng tác được bình phẩm như “mang đến cho người nghe một sự ám ảnh” khiến mình tò mò muốn tìm hiểu.

“Chuyện gì xảy ra với thứ Hai” là một bộ phim hay nhất với mình trong những năm gần đây. Câu chuyện được giả định khi con người với sự sinh sôi quá nhanh làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Họ phải trồng nhiếu thực phẩm biến đổi gen để tăng năng xuất, nhưng đồng thời thực phẩm biến đổi gen về lâu dài cũng làm thay đổi gen của những người ăn nó: những em bé được sinh đôi, sinh ba và bị hỏng gen. Một chính sánh hà khắc để cai trị được thực thi: mỗi một gia đình chỉ có 1 con, còn những đứa còn lại sinh ra sẽ bị cho đi “ngủ đông”.

Settman là một gia đình có 7 chị em. Mỗi người mang 1 tên từ thứ Hai đến Chủ Nhật và họ được đi ra ngoài tương ứng với số ngày của tên mình để dấu thân phận. Xét về kịch bản, phim lôi cuốn người xem ở từng chi tiết nhỏ một. Một “thứ năm” ham chơi bị gãy ngón tay và kết quả là 6 chị em còn lại cũng bị bố chặt luôn ngón tay của mình cho giống nhau. Xét về diễn viên, “Noomi Rapace” đã quá xuất sắc khi thể hiện 7 cá tính khác nhau và nhiều cung bậc cảm xúc khi chứng kiến chị em của mình bị giết chết từng người một.

https://www.youtube.com/watch?v=uFJdsHIqU5g

Seven sisters

Xét về âm nhạc, người nghe được thưởng thức chất Epic, một sự kết hợp electronic và dòng nhạc giao hưởng kèm guitar điện. Một thứ mang máng như bản nhạc chính của phim Inception (do Hans Zimmer sáng tác). Nó cũng mang đến cảm giác dồn dập và hỗn độn. Sau khi xem xong phim thì mình mới hiểu vì sao người ta lại bình luận đây là thứ âm nhạc gây “ám ảnh”. Mình nghĩ “ám ảnh” ở đây là nghe nhạc mà nhớ đến những chi tiết gây ấn tượng mạnh trong phim. Nhớ ngày xưa có một bạn trong TCAN đã từng giới thiệu album Trailerhead của ban nhạc “Immediate Music”. Nó cũng hay như vậy.

https://www.youtube.com/watch?v=xqKSSdNfio8

Friday dies

Bên cạnh những bản dồn dập lọt thỏm giữa phim một ca khúc nhẹ nhàng. Tưởng yên bình nhưng lại là cái chết của em Thứ Sáu, mang tên Friday dies. Em nỏi rằng các chị ra ngoài kia còn sống được chứ em chỉ có gia đình mình mà thôi. Tội em thứ Sáu nhất.

Cuối cùng, bạn có thể xem phim tại đây:
http://vkool.net/watch/chuyen-gi-xay-ra-voi-thu-hai-813250.html

One comment on “Chuyện gì đã xảy ra với thứ Hai?

Leave a Reply