Country Strong OST (2010)

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Đây là 1 phim về nhạc đồng quê. Tôi xem nó lần đầu mới đêm qua thôi. Dù nội dung chính của nó không phải là đặc sắc lắm nhưng những thông điệp mà nó truyền tải cùng với những giai điệu đồng quê đã hấp dẫn tôi. Nó làm tôi phá bỏ dự định không ngủ muộn quá 12h đêm và xem cho đến hết. Tôi sẽ không nói là tôi xem 1 cách chăm chú vì có những lúc những giai điệu đồng quê du dương khiến tôi miên man. Chúng đưa tâm hồn tôi đi những bước êm như nhung 1 cách nhẹ nhàng.

Nhân vật chính trong phim là Kelly Canter (do Gwyneth Paltrow thủ vai), 1 nữ siêu sao nhạc đồng quê từng đoạt 6 giải Grammy & 7 đĩa Bạch kim. Cô đã đi qua đỉnh cao và trượt dốc bởi những lỗi lầm nhưng với tình yêu và tài năng của mình, cùng với sự trợ giúp của James Canter (Tim McGraw) – chồng kiêm nhà sản xuất và Beau Hutton (Garrett Hedlund) – 1 chàng nhạc sỹ trẻ, cô đã trở lại, mạnh mẽ và tỏa sáng, đem đến cho người hâm mộ 1 buổi diễn để đời.

Trong đoạn phim khi James quyết định chuyển bài hát của cô cho Chiles Stanton (Leighton Meester) – 1 ca sỹ trẻ – thể hiện, tôi như đồng cảm với nỗi thất vọng của Kelly khi anh nói với cô:

“Bài hát đó không phù hợp với em.”

Kelly đã khóc.

Cô suy sụp khi ca khúc của mình rơi vào tay người khác, 1 ca sỹ đàn em, mà lẽ ra cô sẽ được tỏa sáng cùng nó. Nếu là Kelly, tôi muốn nói lên rằng:

“Nếu bạn hát 1 ca khúc, việc nó có phù hợp với bạn hay không không quan trọng bằng việc bạn cảm thấy sao về nó. Chỉ cần bạn có cảm xúc với ca khúc ấy và có thể thể hiện nó bằng tất cả cảm xúc của trái tim mình thì hãy cứ hát đi.”

Tôi thích tạo hình nhân vật Kelly của Gwyneth trong phim này. Cô ấy thật đẹp và hát cũng không thua gì những nữ diễn viên đã kiêm luôn vai trò ca sỹ trong phim trước đó như Kate Winslet với “What If” trong A Christmas Carol hay Nicole Kidman với “Come What May” trong Moulin Rouge. Nhưng tôi lại đặc biệt thích giọng hát của Leighton trong “Give In To Me” song ca với Garrett.

Có lẽ 1 lúc nào đó, Kelly – có thể vì mặc cảm mình đã qua thời hoàng kim – mà có chút gì ghen ghét với Chiles – 1 tài năng đầy triển vọng nhưng rồi cô cũng đã quyết định nhường ánh hào quang lại cho đàn em. Cô hiểu hoàn cảnh của Chiles và chia sẻ kinh nghiệm với Chiles 1 cách chân tình. Cô như ngôi sao sắp tàn, cố lóe lên tia sáng rực rỡ cuối cùng trước khi tắt hẳn. Cô dồn tất cả những gì còn lại trong mình cho buổi biểu diễn cuối cùng, đầy hứng khởi trong bộ váy ngắn & đôi giày ống trong “Shake That Thing” hay êm dịu, đằm thắm trong “Coming Home” với bộ váy dài màu vàng nhạt có phần tùng váy khiến tôi liên tưởng đến rơm nhưng rất đẹp, rất đồng quê phải ko 🙂 Tôi cũng thích cái phông nền sân khấu thật rộng với hình ảnh mây trời dễ làm người xem có cảm giác như đang ở 1 miền quê giữa thiên nhiên rộng lớn, tâm hồn tự do bay cùng gió mây trong tiếng hát của Kelly. Tiếng hát đầy say mê đã truyền nhiệt huyết đến cho mọi người. Và khi bài hát kết thúc, cô bước vào trong tiếng vỗ tay ko dứt của người hâm mộ và nói với Chiles:

“Hát là phải như thế, cô gái trẻ ạ.”

Và không ai ngờ được rằng, ngay sau buổi diễn tuyệt vời ấy, Kelly trở về phòng nghỉ, khóa chặt cửa và tự tử bằng những viên thuốc. Khi Beau phá được cửa vào thì đã quá muộn. Bác sỹ lắc đầu. Cô đã ra đi vĩnh viễn. Cô đã hài lòng với buổi diễn cuối cùng của mình. Cô đã làm tất cả. Cô đã dốc hết mình.

“If you see me getting smaller
I’m leaving, don’t be grieving
I just got to get away from here.
If you see me getting smaller
Don’t worry, I’m in no hurry
I’ve got the right to disappear.”

Đời là những thăng trầm, lên rồi xuống. Câu chuyện về Kelly khép lại cùng với niềm đam mê đối với dòng nhạc đồng quê và sự tận tâm trong nghề của cô. Giờ đây, cô nhường vinh quang trên sân khấu lại cho lớp trẻ, cho Chiles và Beau.

Bạn có thể xem phim online ở đây <<

1

Các bài hát trong phim

2

Coming home

3

Give In To Me

3 comments on “Country Strong OST (2010)

Leave a Reply