Đến với Indie Pop cùng Aurora

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Lần đầu tiên tôi biết tới cô ấy khi tôi xem cô ấy hát trong buổi ra mắt album LP đầu tay. Tôi bị cuốn hút bởi cách làm chủ sân khấu của cô ấy, cách truyền cảm hứng giống 1 số ca sỹ người Úc mà tôi đã từng xem. Nó thật tự nhiên, cứ cho cô ấy 1 sàn diễn, và cô ấy sẽ kể cho bạn rất nhiều câu chuyện ! Và tôi tin các bạn cũng thích cái cách mà cô gái này di chuyển trên sân khấu ở phút thứ 3, giây thứ 25 trở đi.

Aurora – Conqueror (Live From The Tonight Show Starring Jimmy Fallon)

https://www.youtube.com/watch?v=IwNoXFgg8lo

AURORA – RUNAWAY – The 2015 Nobel Peace Prize Concert

Aurora, tên đầy đủ là Aurora Aksnes, sinh ngày 15 tháng 6 năm 1996. Aurora là ca sỹ người Nauy, cô tự viết nhạc và làm mọi thứ, bởi cô là 1 nghệ sỹ indie. Âm nhạc của cô, ngay từ lúc mới nghe tôi đã thấy 1 diều gì đó rất quen thuộc, khi tìm hiểu kỹ thì đúng là Aurora thần tượng và bị ảnh hưởng bới Enya nhiều. Ngoài ra âm nhạc của cô cũng bị ảnh hưởng bởi Bob Dylan và Leonard Cohen.

AURORA – Runaway

Aurora covers Massive Attack ‘Teardrop’ for triple j’s Like A Version

Aurora chơi nhiều thể loại nhạc, âm nhạc của cô có nhiều sự pha trộn. Cô sử dụng nhiều thiết bị điện tử trong âm nhạc của mình để tạo nhiều hiệu ứng, truyền tải cảm xúc tới người nghe. Điều này không có gì lạ trong âm nhạc indie bây giờ, các ca sỹ tận dụng tối đa sự hỗ trợ của công nghệ. Aurora chơi indie pop là chủ yếu, pha trộn vào đó còn có cả Progressive Rock, nhưng không hẳn là progressive rock, bởi khi biết tới Aurora thì mình mới biết tới 1 định nghĩa về dòng nhạc Synth-pop. Mình không giỏi để ngồi giải thích về dòng nhạc, mình chỉ quen nghe giai điệu rồi phân biệt thôi. Các bạn tự tìm hiểu thêm về Synth-pop nhé.

AURORA – Queendom (Official Video)

Aurora có 1 giọng ca đẹp, có cái gì đó thánh thiện như 1 angel voice, chất giọng của cô khá dễ dàng truyền tải cảm xúc của mình qua người nghe. Các bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua Murder Song mà Aurora hát, ca khúc này cô ấy miêu tả cảm xúc của 1 sát nhân khi đã bắn cô ấy. Cảm giác đầy tội lỗi và hối hận khi giết người của anh ta, và sự cảm thông bất ngờ của nạn nhân 🙂

AURORA – Murder Song (5, 4, 3, 2, 1)

Aurora bắt đầu những giai điệu đầu tiên của mình năm 6 tuổi, năm 9 tuổi cô đã có thể viết được nhạc. Được mọi người để ý tới từ sau ca khúc “Runaway” và “Running with the Wolve”. Sau 1 vài đĩa đơn của mình thì vào ngày 11 tháng 3 năm 2016, cô chính thức phát hành đĩa LP “All My Demons Greeting Me as a Friend” của mình ở cả định dạng CD và Vinyl. Ngay khi gây ấn tượng mạnh với khán giả ở Nauy, cô đã gây được tiếng vang tại Mỹ khi đi tour lưu diễn ở Châu Âu và Mỹ. Lập tức, ngày 14 tháng 3, cô được là khách mời và biểu diễn Conquesor tại show ” The Tonight Show Starring Jimmy Fallon” như các bạn đã xem.

AURORA “Running With The Wolves” – Pandora Sessions

Cuối cùng là lý do tại sao tôi nhớ tới cô ấy để giới thiệu tới các bạn. Bởi ngày 28 tháng 09 vừa qua, cố cho phát hành album “Infections of a Different Kind (Step 1)”. Theo như Aurora thì đây là đĩa đầu tiên trong loạt đĩa tiếp theo của cô, dự định Step 2 sẽ được ra mắt trong năm 2019 hoặc 2020 tới.

Aurora – Under the Water (Live on the Honda Stage)

Download link:
All My Demons Greeting Me as a Friend (flac):https://www.fshare.vn/file/JOJCSPUYWEYC
Infections of a Different Kind (Step 1)(flac):https://www.fshare.vn/file/WUAJNCGY8XRP
Aurora Discography (mp3, include single & LP):https://www.fshare.vn/file/QZI8CRJ4ORI1

Leave a Reply