Đến với Punk Rock cùng Patti Smith

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Hôm nay chúng ta đến với 1 bộ đĩa đáng để có trong bộ sưu tập của bạn. Người ta khi nhắc tới Punk Rock thường nghĩ tới âm nhạc của giới trẻ, của sự quậy quá, bởi ngày nay Punk thường kết hợp với Alternative rock nên cho bạn cảm giác như vậy. Đến với nhân vật mà tôi sắp giới thiệu đây, bạn sẽ thấy 1 thể loại Punk Rock hoàn toàn khác.

Patti Smith là nữ ca sỹ hát nhạc Punk Rock, có thể nói đây là nữ ca sỹ đi đầu trong thể loại nhạc này vào năm 1975. Cái khác ở đây là Patti Smith kết hợp âm nhạc Punk Rock với “thơ” khiến cho âm nhạc có 1 sự truyền cảm tuyệt vời, nó khiến bạn khi nghe rồi lại muốn nghe tiếp, người ta gọi thể loại này là Punk Poet, và có lẽ chỉ có Patti Smith chơi thể loại này. Patti Smith có thể viết nhạc, và có thể làm thơ, năm 2016, Patti Smith nhận giải thưởng Nobel cho sự đóng góp của mình cho văn học, giải Nobel Prize Award.

Patti Smith – Redondo Beach [Demo] – Ca khúc nằm trong album đầu tay “Horse”

Patti Smith thành lập ra Patti Smith Group, nhóm nhạc hoạt động từ năm 1975 và cho ra album đầu tay là “Horse”. Do phát triển trong thời điểm này nên âm nhạc của Patti Smith vẫn bị ảnh hưởng nhiều vào Rock ‘n Roll, các bạn có thể cảm nhậc điều đó khi nghe nhạc của cô.

Patti Smith – Smells Like Teen Spirit

Patti Smith Group – Because the Night (trong album thứ 3 của nhóm “Easter”)

Nói chung, âm nhạc của cô dễ nghe, nhiều cảm xúc, nếu bạn là 1 người mới nghe Rock, bạn đến với Patti Smith thì bạn sẽ yêu nhạc Rock hơn đấy 😀

Patti Smith and Joan Baez ‘ ‘People Have The Power’ Stockholm Music and Arts 20160731

U2 & Patti Smith – Bad + People Have the Power

Một khuyến cáo khi nghe nhạc, vì âm nhạc của Patti Smith trên youtube có chất lượng không tốt nên sau khi nghe thử bạn thấy hợp với âm nhạc của cô thì nên tải các album mình cung cấp link, đều là định dạng flac cả nên sẽ cho âm thanh tốt hơn nhiều nhé.

Download link:
– Horse: https://www.fshare.vn/file/VWL26D59N8XP
– Radio Ethiopia: https://www.fshare.vn/file/YH9IK3EFOXCM
– Easter: https://www.fshare.vn/file/Z37IONV72HWT
– Wave: https://www.fshare.vn/file/SLADO2XBETOM
– Dream of Life: https://www.fshare.vn/file/ZCEQ6FB1V2DF

Còn nhiều album nữa nhé, đầy đủ các album của Patti Smith nhưng mình upload tạm vài album lên thôi, có yêu cầu mình mới upload tiếp ! Have fun !

Leave a Reply