Dĩ vãng nhạt nhòa

Please log in or register to like posts.
Bài hát

Tôi nghe cô gái ấy hát lại 1 bài ca cũ nay đã không còn giai điệu du dương, trầm buồn. Giọng hát ấy cất lên nỗi buồn trong thổn thức và day dứt như tiếng lòng hòa nhịp thở than. Hà Nhi có một chất giọng khỏe khoắn và cá tính mang vẻ mới mẻ cho 1 điều xưa cũ cũng đã thành dĩ vãng nhưng đồng thời cũng giúp cho dĩ vãng đẹp đẽ ấy không nhạt nhòa đi.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nghe bản tiếng Việt của ca khúc này. Trước đây, tôi từng nghe bản song ca của Lưu Bích và Tô Chấn Phong nhưng khi đó tôi thấy nó não nề quá nên nhanh chóng lãng quên, nhưng giai điệu của nó vẫn còn trong trí nhớ của tôi. Cho đến khi tôi tình cờ nghe được giai điệu này trên sóng truyền hình, nó đã được làm mới lên nhiều, được thể hiện bởi 1 chất giọng là lạ, đặc và chắc. Tôi ngó vào màn hình TV để xem thì biết đến Hà Nhi. Producer Envit đã khoác cho ca khúc 1 màu áo mới và Hà Nhi đã đem nó đến với khán thính giả với 1 phong cách ấn tượng bằng giọng hát của mình.

Rồi tôi lục lọi tìm lại bài hát gốc, tôi tìm thấy Lý Khắc Cần (Hacken Lee)
Bản gốc của Lý Khắc Cần mang nỗi buồn da diết, thiết tha, tiếc nuối qua giọng hát đậm chất cổ điển của anh như tự sự, tâm tình. Hẳn không ít người sẽ nhận ra 1 thời từng yêu thích ca khúc này.
 

One comment on “Dĩ vãng nhạt nhòa

Leave a Reply