Hans Zimmer – Gladiator OST – Now we are free (LIVE)

Please log in or register to like posts.
Bài hát

sốt… ngủ li bì suốt 2 ngày đêm, để khi mở mắt ra là 4 bức tường… tù túng và ngột ngạt như chưa bao giờ được hít thở không khí trong lành. chán, chán đến tận cổ những việc vụn vặt hàng ngày của cuộc sống. con người như bị mắc kẹt trong 1 cái vòng luẩn quẩn giữa công việc, bài vở, những mối quan hệ trên danh nghĩa nhằm 1 mục đích nào đó và những giá trị gọi là nhu cầu bình thường của 1 con người… mẹ kiếp, vứt hết đi được không? sống như thể đek cần gì?

muốn yên tĩnh, muốn 1 mình, muốn thoát khỏi cái thế giới này, thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đó… dù chỉ 1 phút rồi sẽ quay lại để tiếp tục đối mặt. thằng bạn thân hỏi: “rốt cuộc mày là loại người nào? là cái tôi bùng phát, là thằng điên phóng 120km/h trên xa lộ chỉ để nghe gió bạt qua tai? hay là cái thằng dựng xe thu lu trốn trong 1 góc khuất nào đó giữa cái TP xô bồ náo nhiệt này?”… tao cũng đéo biết. nhưng sao mày không đơn giản rằng tao là 2 con người đó gộp lại… tao chỉ là tao!

sóng lại cồn cào như muốn cuốn phăng mọi thứ… tất cả… để bình yên trở về! lại lang thang 1 mình với những bản nhạc. dừng xe ở bất kỳ một ngõ nhỏ, một vỉa hè nào đó, lê la ngắm phố phường qua những góc nhìn khác nhau. vẽ lại bằng tay hay bằng máy ảnh… ánh đèn đường, một gốc cây, ngọn cỏ, một con người… tất cả đều có linh hồn của mình. và chúng vẫn là chúng, vẫn làm và sống theo cái cách của chúng từ năm này qua năm khác? chẳng phải dù ngày hay đêm thì cây vẫn xanh? chẳng phải thứ 4 hay thứ 5 thì gió vẫn thổi… chẳng phải nắng hay mưa thì người lao công vẫn cặm cụi với những lo toan cơm-áo-gạo-tiền cho ngày mai?

tự do, chỉ là cảm giác được thoải mái được làm những gì mình thích. và khi bản thân cảm thấy hài lòng thì đó chính là tự do. nghe “We’re free” của Hans Zimmer lại nhiều cảm xúc, niềm kiêu hãnh của Maximus như trải dài khắp nơi, từ cánh đồng vàng óng nơi quê nhà đến đấu trường đầy cát bụi. kiêu hãnh để tồn tại, kiêu hãnh đê không khuất phục bất kỳ ai, kiêu hãnh để vẫn đứng vững trên đấu trường khắc nghiệt… và kiêu hãnh để là chính mình.

phải, chúng ta tự do… we’re free!

Những bạn thích bài viết này

3 comments on “Hans Zimmer – Gladiator OST – Now we are free (LIVE)

Leave a Reply