Joanna Wang

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

joanna_wang

Nếu bạn yêu thích giọng hát của Norah Jones, bạn ko thể bỏ qua Joanna Wang. Hãy nghe lời tôi và bạn sẽ ko hề hối hận một chút nào đâu. Joanna Wang hãy là ly cafe trong cuộc sống của bạn mỗi sáng.

Hai năm trước tại một quán bar nhỏ và ấm cúng của Đài Bắc, người nghe thường đến đây để ko phải chịu mọi áp lực của cuộc sống và trãi mình trong một đêm open Jazz. Từ trên sân khấu nhỏ vang lên chất giọng mà bạn cho dù nghe nhạc 10 năm cũng thấy lạ. Người ta tò mò ngốc đầu nhìn lên sân khấu xem cô ca sĩ 30 tuổi nào đang chơi với chiếc guitar của mình. Bạn sẽ ko khỏi ngạc nhiên nếu như đây chỉ là 1 cô gái 19 tuổi vào 2 năm trước.

 

Joanna Wang, một cái tên lạ với ai nghe nhạc thị trường, nhưng đã trở nên quen thuộc với những bạn luôn nghe nhạc với niềm đam mê trong các giai điệu audiophile của Emi Fujita. Đến với Joanna Wang, ta như chìm đắm trong độ chính chắn của Norah Jones, một con mèo Annett Louisan ngêu ngao với chất giọng khàn quyến rũ của Dido, và một chút sự ngọt ngào của Katie Melua. Phải ko ngoa và còn hơn thế nữa, nếu như nhiều khán giả khắc khe khi đến với Emi Fujita hay Jheena Lodwick chỉ bởi họ phát âm ko được chuẩn lắm, thì Joanna Wang ko bị rào cản này, bởi cô sinh ra tại Đài Bắc nhưng lớn lên tại Mỹ. Đối với một số người nghe khó tính thì đôi khi 1 vài từ phát âm ko chuẩn sẽ như những hạt sạn khó gỡ.

Ko màu mè về ngoại hình, ko quảng cáo ồn ào. Nhưng những ai từng nghe cô hát thì cũng buộc miệng mà thốt lên rằng: “một Norah Jones Á Đông”. Các sáng tác riêng của Joanna Wang cũng thường mang đến 1 hương vị đậm đà của ly cafe buổi sáng. Mà cafe thì có thể khiến bạn nghiện để giúp cho bạn tỉnh táo hơn, yêu đời hơn. Và nghiện cái giọng khàn khàn đó trong những buổi sáng của bạn. Chúng ta có thể điểm qua các ca khúc hay nhất trong album đầu tiên “Let’s start from here”, “Lost in Paradies”, “I love you” và “The Best Mistake I’ve Ever”. Đây là album hay nhất của Joanna Wang, cũng được nhiều bạn yêu thích. Album thứ hai “The Adult Storybook” thì mình ko thích bằng.

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn khi nghe Joanna Wang cùng TCAN nhé.

Hoàng Trí
@only by tapchiamnhac.net

 

Leave a Reply