Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Tôi không có ý trù ẻo gì cả, nhưng nếu có thể, bạn hãy nghe họ hát khi họ còn sống. Bởi 2 người này làm tôi nghĩ tới Amy Winehouse!

Hôm nay, chúng ta quay lại với indie music cùng 2 nghệ sỹ: Kovacs (Sharon Kovacs) và LP (Laura Pergolizzi). Âm nhạc của họ có nét gì đó tương đồng nên tôi giới thiệu 1 lúc cả hai nhân vật luôn. Khi nghe họ, bạn sẽ thấy toát lên đều là âm nhạc hiện đại, sử dụng nhiều âm nhạc điện tử, phong cách phối khí mới lạ, phải nói là kỳ quái, cũng giống khi tôi nghe Bud hay The Other Shi. Đây là những nghệ sỹ indie mới, họ mới được biết tới từ 4 tới 5 năm trước. Dòng nhạc họ theo đuổi là Soul, R’nB, Jazz, Jazz Pop.

Người đầu tiên là Kovacs. Cô làm tôi nhớ Amy hơn cả, từ cách hát, cách nhả chữ cho tới cách làm nhạc của cô. Âm nhạc mạnh mẽ, giọng hát khỏe, những nếu để ý kỹ thì “nội công” vẫn chưa thâm hậu bằng Amy được. Nói đùa tí chứ, chắc độ chơi và độ từng trải của cô vẫn chưa bằng Amy chăng, haha. Nhưng nhất định bạn phải nghe đấy nhé. Tôi mới nghe từ sáng nay thôi, nhưng đã bị cô khuất phục luôn rồi ! Bản đầu tiên tôi nghe là “The Devil You Know” đã khiến tôi phải mở ngay lại “You Know I’m No Good” của Amy để nghe so sánh ngay!

Sharon Kovacs sinh ngày 15 tháng 04 năm 1990, là một ca sỹ tự do người Hà Lan. Thể loại nhạc cô hát chủ yếu là Jazz Pop, Soul và R’nB.

Kovacs – The Devil You Know (Official Video)

Kovacs – 50 Shades Of Black (Official Video)

Kovacs – Fool Like You

Nghe thêm các ca khúc khác tại: https://www.youtube.com/channel/UC3m8IF_W9UwKwRx4be7yJOw

Album “Shades Of Black” của Kovacs: https://www.fshare.vn/file/676XZU18VE45

Laura Pergolizzie

Người thứ hai mà mình muốn nhắc tới là LP (Laura Pergolizzie) sinh ngày 18 tháng 03 năm 1981, là một ca sỹ, nhạc sỹ người Mỹ. Ngoài ca hát cô đã từng viết nhạc cho rất nhiều các ca sỹ nổi tiếng khác như: Cher, Rihanna, Backstreet Boys, Rita Ora và Christina Aguilera. Dòng nhạc chủ yếu cô chơi là Indie Rock, Alternative Rock, Indie Pop Rock. Có lẽ thế mà âm nhạc của cô sẽ dễ tiếp cận với các khán giả hơn, nó không kén người nghe như nhạc của Kovacs.

Một bài của LP có giai điệu khiến mình rất thích, các bạn nghe thử nhé:

LP – When We’re High [Official Video]

LP làm tôi liên tưởng tới SIA, tôi cũng bị cuốn hút bới các video của cô, nhưng không phải cuốn hút vì vũ đạo như của SIA, chắc vì hình ảnh và nội dung, hay hay …. Không biết có phải các video hơi bị “so hot, so sexy” hay không nữa, haha.

LP – Lost On You [Official Video]

LP – Halo (Beyonce Cover) [Live]

Nghe thêm tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCGZhNQ6mRnvLa0_oVJNG_kA

Hoặc download toàn bộ các album của LP tại link sau (định dạng flac, hoặc mp3, tùy các bạn lựa chọn): https://www.fshare.vn/folder/A25CYMWDV3HT

Leave a Reply