Khoảng lặng… trong tâm dịch

Please log in or register to like posts.
Bài hát
Khoảng lặng…
 
Tại sao một người lại có thể viết được những nốt nhạc khiến lòng người bình yên trong khi mọi thứ đang trở nên hỗn loạn? Trường học đã đóng cửa. Hàng quán ko còn hoạt động. Các hoạt động thể thao và sự kiện âm nhạc đã tạm dừng. Người người rút vào trong nhà của riêng họ.

Một thứ âm nhạc (theo trường phái lãng mạn cổ điển) tưởng chừng đã tiệt chủng người nghe nay đã hóa thân trong một hình hài khác. Bao nhiêu năm trôi qua, âm nhạc của Yiruma không ngừng nghỉ mà còn vươn lên một cung bậc mới: Cái bình yên vốn có trong âm nhạc của anh nay trở nên tĩnh lặng hơn. Không còn những nốt rãi nhanh, chỉ còn lại vài nốt ngập ngừng bâng khuâng, một khoảng lặng trong tâm dịch tối nay.

Ngày thứ 3 của tháng bế quan tỏa cảng 😀

Những bạn thích bài viết này

2 comments on “Khoảng lặng… trong tâm dịch

  1. Nghe như đâu đó giữa thinh lặng vẫn vang lên giai điệu nhẹ nhàng, giữa hoang tàn vẫn nảy mầm sự sống. Chú chim nhỏ nhảy lách chách giữa hàng cây lặng gió trên con phố vắng. Gió chỉ mơn man, vi vu qua những ô cửa của những tòa nhà cổ kính đến 1 căn phòng trống nơi từng nốt nhạc chầm chậm lan tỏa trong không gian.

  2. Cảm ơn bạn. Mình chợt đọc, nghe bài này trong đêm không ngủ được, giữa những bộn bề suy nghĩ và những ngôn từ lúc nào cũng trực trào ra trong đầu. Một chút kéo giãn thời gian, những âm thanh sáng, đẹp. Nhưng tiếc là nó không đủ để làm dịu sự hỗn loạn trong suy nghĩ của mình. Haizz.

Leave a Reply