Patrik Pietschmann và bản anh hùng ca The Dark Night

Please log in or register to like posts.
Bài hát

Tôi vốn yêu thích nhạc phim và nhạc sĩ tôi yêu thích nhất có lẽ là Hans Zimmer. Mà nói đến Hans Zimmer, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến bản anh hùng ca trong phim The Gladiator hay những giai điệu trong Inception. Và đó có lẽ là bản nhạc mà tôi thích nhất của ông… cho đến tối nay.

Có những điều hằng ngày bình thường, không quan tâm lại trở thành bất thường. Đây vốn dĩ là một bản nhạc phim mà tôi từng biết. Nhưng không hiểu vì sao tôi không để ý nó lắm. Tối nay lại tình cờ nghe phần trình diễn của Patrik Pietschmann. Chỉ là tình cờ vì youtube tự nhảy playlist trong khi tôi đang viết concept cho sản phẩm của công ty. Thường khi làm việc cao hứng thì để nhạc tự chạy chứ không rãnh mà chọn bài.

The Dark Knight sẽ không hay từ những nốt đầu tiên đâu. Mà nó là sự thẩm thấu từ từ, nghe và theo dõi mạch truyện cho đến phút thứ 5:25. Ở cái giây phút ấy khi mà đôi mắt tôi chợt nhòe đi. Nhòe đi không phải vì bản nhạc quá ủ buồn mà vì nó quá sức tuyệt vời. Đó cũng là lúc tôi nhận ra rằng cuộc sống có ý nghĩa biết bao, vì những hạnh phúc vô cùng đơn giản như khi chìm đắm trong những giai điệu đẹp bất tận. Mà tại sao Hans Zimmer lại chỉ nhận được một giải Oscar nhỉ?

Patrik Pietschmann? Anh chắc hẳn là người Đức, tôi nghĩ thầm, vì cái họ Pietschmann chỉ có thể là người gốc Đức. Anh còn cover lại cả những bản nhạc epic của Two Steps From Hell.

Nhiều khi nghĩ hơi điên, không biết có ai nghe nhạc đồng cảm giống mình. Tìm được tri kỷ chắc là thích. Thôi viết lại vài dòng cất giữ cảm xúc. Biết đâu có ai đọc hiểu.

Những bạn thích bài viết này

One comment on “Patrik Pietschmann và bản anh hùng ca The Dark Night

  1. Cảm giác này hơi khó tả anh Trí ah, em thục ra chưa lưu giữ được mạch giai điệu của bản nhạc này mà thay vào đó là ấn tượng khi từng nốt nhạc nhảy nhót trong tâm trí. Em cảm thấy hơi lạ, em đang không hiểu là mình đang cảm nhận kiểu gì đây. Có lẽ em nên nghe lại vài lần chăng?
    Lâu rồi em mới quay lại nơi đây, một khoảng thời gian mà ngày bận làm, tan làm hoặc cuối tuần nếu không đi với ny hay bạn bè thì về đến nhà ngả lưng là ngủ. Những bản nhạc, những bài hát chưa kịp nghe trọn vẹn.
    Dự định mỗi chủ nhật 1 bài cũng chưa thực hiện được.

Leave a Reply