Ngọt

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

NGỌT – EM DẠO NÀY – CÁI HẸN KHÔNG LỜI ĐÁP

Tôi nghe ca khúc này của Ngọt chắc khoảng 4 tháng trước và tôi yêu ca khúc này, tôi đã nghe đi nghe lại nó rất nhiều lần, dù bản đó là bản live, chất lượng rất kém. Đợt rồi nhân dịp album LP thứ 2 của Ngọt ra mắt hôm 20/09/2017 thì nhóm có làm MV: “Em dạo này” cũng để PR cho album thứ 2 này của mình. Cùng với sự PR đó là 1 buổi biểu diễn nhỏ được diễn ra vào ngày 23/09/2017, buổi biểu diễn đó tôi cũng ko thể chen chân được với các bạn trẻ vì khi tôi gọi tới để đặt vé thì vé đã hết bay chỉ sau 1 tuần Ngọt bán ra. Tới chiều nay tôi mới cầm trên tay album của họ, bởi hôm nay tôi mới có cảm xúc để nghe và cảm nhận tiếp.

Bản “Em Dạo Này” của Ngọt là một điều Valse nhẹ nhàng của âm nhạc Pháp, một điệu nhạc đầy sự lãng mạn. MV được phát hành ngày 11/10/2017. Và các bạn cũng đừng thắc mắc tại sao tôi không giới thiệu tới các bạn bản nhạc này sớm hơn. Bởi các bản thu sớm hơn là thu live nên chất lượng rất kém, các bản cover lại của các ca sỹ khác cũng tốt nhưng tôi đã chót mê và quen giọng hát của Ngọt khi hát bản này mất rồi.

Nói thêm chút về bài “Em dạo này”. Với cá nhân mình, đây như là câu chuyện thứ 3 của ca khúc “Vì Ai” vậy. Với “Vì Ai” là khi câu chuyện tình yêu mới bắt đầu, một câu chuyện tình yêu đầy sự lãng mạn. Kể về 1 chàng trai đang theo đuổi 1 cô gái, những suy tư, tình cảm của chàng trai dành cho cô gái thật tươi vui và nhí nhảnh. Một chuyện tình hóm hỉnh khiến người nghe phải mỉm cười mỗi khi nghe. Và biết đâu Ngọt sẽ lại có 1 ca khúc kể về giai đoạn hạnh phúc thứ 2 này trước khi câu chuyện thứ 3 tới mà tôi đang muốn chia sẻ với các bạn dưới đây.

Với bản “Em Dạo Này”, mình nghĩ đây là câu chuyện tiếp nối của “Vì Ai” nhưng bỏ qua giai đoạn thứ 2 (giai đoạn hạnh phúc). Tuy nhiên, bài “Em dạo này” đã kể lại những thói quen của cô gái và chàng trai hay làm khi đang yêu nhau. “Em Dạo Này” là cảm xúc của chàng trai sau khi chia tay cô gái, nhưng vẫn dõi theo cô gái. Chàng trai vẫn đi dạo trên những con đường thân quen, những quán xá hai người hay qua lại. Hơn hẳn là chàng trai luôn tự hỏi mình rằng người con gái anh đang yêu đang làm gì. Có khi chàng trai còn đi theo cô gái để giảm bớt nỗi nhớ nhung trong lòng. Tôi cảm giác, cô gái đã phũ chàng trai này quá chăng ??? Chàng trai vẫn còn tình cảm và lưu luyến cô gái rất nhiều, những câu hỏi trong bài hát như nói lên điều đó. Chàng trai muốn quay lại, muốn đi theo cô gái để 1 lúc nào đó tình cờ gặp lại nhau như 1 sự tình cờ để hai người có thể lại đến với nhau. Cái kịch bản này làm tôi nhớ tới CD “Daydreaming” của The Daydream, nhưng câu chuyện trong Daydreaming kể tỉ mỉ hơn nhiều.

MV “Em Dạo Này” các bạn làm đúng như những gì mà tôi tưởng tượng khi nghe bản Valse dịu dàng này. Trong MV có chàng trai, có cô gái, có Vy và có Xuân. Và sự phũ phàng đáng yêu của cô gái. Các bạn xem MV và có cảm xúc như tôi không ??? Tôi rất thích cái tự nhiên trong MV này, nó cũng nhẹ nhàng như điệu Valse mà các bạn ấy đang chơi vậy.

Trước khi xem MV “Em dạo này” có lẽ các bạn nên nghe lại ca khúc “Vì Ai” của Ngọt trước. Rồi các bạn sẽ hiểu cái cảm giác của mình khi nghe “Em Dạo Này” hơn đấy !

Ngọt – Vì Ai

Ngọt – MV Em Dạo Này

P.S: Khi vừa viết xong bài này thì shipper đã ship CD “Ngày Bình Thường” của Ngọt tới tay mình. Mình sẽ chia sẻ cảm xúc album này sau khi nghe. Và hẹn gặp lại Ngọt tại Moonsoon Music Festival 2017 sắp tới ^^

Leave a Reply