Ngũ Cung

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Có 2 CD Rock Việt mà mình rất thích, bởi ngay từ khi mở nó lên, mình không chỉ bị âm nhạc của nó cuốn hút mà mình còn bị cuốn hút bởi chất lượng thu âm của nó. Đây là 2 CD Rock Việt mà bạn nên có trong bộ sưu tập của mình !

Album “10” của Microwave là album đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn. Đây là 1 album được chuẩn bị kỹ lưỡng để kỷ niệm 10 năm ca hát của họ, chính vì thế mà album được rất nhiều người đánh giá rất cao, từ về hình ảnh album, cho đến những ca khúc, những cảm xúc mà Microwave mang đến cho người hâm mộ của mình. Một món quà tâm huyết của Microwave sau bao nhiêu năm dồn nén, trải qua nhiều khó khăn tưởng chừng họ đã tan rã, mỗi người mỗi hướng !

Microwave – Say (Master 1 – Leaked)

Tiêu chuẩn thu âm của “10” chắc đạt tiêu chuẩn thu âm của các phòng thu của nước ngoài mất rồi, bởi cảm giác khi nghe, âm thanh tách bạch một cách khó tả, bạn nghe và biết mình đang nghe nhạc cụ gì chơi, hoàn toàn không bị lẫn vào với nhau. Mình thích nghe nhịp trống và nhịp phách đoạn đầu của “Đừng”, thích nghe tiếng guitar dạo đầu trong “Say”, trong “Nhớ”. Hầu như không hề có 1 chút tạp âm nào lọt vào.

Link tải album “10”: https://www.fshare.vn/file/H1FQ6FBZTVM9

Một album nữa là “Cao Nguyên Đá” của Ngũ Cung. Mình còn nhớ CD này mình mua khi đi xem Live show của họ ở Giảng Võ vào ngày 12 tháng 12 năm 2014, 7 ngày sau khi phát hành album “Cao Nguyên Đá”. Khi tới Live show đó mình choáng ngợp trước sự đầu tư và ăn chơi của 1 band nhạc Rock, bởi mình đi coi Rock Việt và chưa thấy band nào làm Live show chịu chơi đến thế. Buổi biểu diễn hôm đó ở Trung tâm triển lãm Giảng Võ, có lẽ là 1 show diễn “lỗ vốn” của Ngũ Cung nhưng lại mang lại cho những người yêu Rock 1 đêm đáng nhớ về âm thanh và các thiết bị tuyệt vời, đến nỗi tôi thầm nghĩ, trong giới chơi Rock, chắc Ngũ Cung thuộc hàng band “nhà giàu” và có đầu tư khủng.

Và một bất ngờ cho tôi, khi tôi mở CD “Cao Nguyên Đá” mà tôi mang về sau hôm xem live show ấy. Tôi cứ ngỡ mình lại đang nghe Live show ngày hôm qua khi nghe những giai điệu kèn lá – đàn môi khi mở track đầu tiên của “Cao Nguyên Đá”. Tôi không nghĩ mình đang nghe 1 CD được thu tại Việt Nam, chất lượng thu quá tốt. Khi tiếng đàn môi dừng, là 1 khoảng không gian tĩnh lặng thật sự, cho người nghe một khoảng lặng. Chiếm lĩnh không gian tĩnh lặng sau đó là 1 sự trầm ấm đến khó tả, tôi thích nghe âm thanh đó, cảm giác như khi tôi nghe Jack Jones hát Color Of The Wind trong TAS 1998. Cái cảm giác giật mình khi đang tĩnh lặng mà bị ai gọi ấy.

Ngũ cung – Gọi tình (Studio version)

Ngũ cung – Tấm khăn khô ướt (Studio version)

Link tải album “Cao Nguyên Đá” (pass unrar: tapchiamnhac.net): https://4share.vn/d/6356575a52545252

Leave a Reply