Nguyên Hà – giọng ca mộc bình yên

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Nguyên Hà là giọng ca không hề mới nhưng lại không thuộc dạng nổi đình nổi đám trong làng nhạc Việt. Điều đó tương ứng với phong cách và chất giọng của cô. Giọng hát của Nguyên Hà không thiên về kỹ thuật mà ngược lại rất mộc mạc, giản dị và tự nhiên khiến cho người nghe cảm thấy thư thái trong tâm hồn. Cô hát không chú trọng lên xuống hay luyến láy nhiều mà trầm tĩnh, nhẹ nhàng như lời trò chuyện tâm tình gần gũi và đầy cảm xúc.

Khi còn là sinh viên, Nguyên Hà thường cover các ca khúc mà cô yêu thích và tham gia các cuộc thi hát. Nhạc sĩ Quốc Bảo là người đã đưa giọng hát của Hà đến gần hơn với công chúng.

Lần đầu tiên mình biết đến Nguyên Hà là khi bố mẹ mình ở nhà xem phim “Mộng phù hoa” (nữ diễn viên Kim Tuyến thủ vai chính) kể về cuộc đời của người kỹ nữ xưa ở Sài Gòn. Mình bị cuốn hút bởi ca khúc nhạc phim là “Kiếp xuân muộn” của nhạc sĩ Quốc Bảo được thể hiện bởi Nguyên Hà. Lúc đó mình chỉ cảm thấy sao thật là hợp quá vậy, một giọng hát kể lể tự tình, một câu chuyện đời, một cuốn phim buồn. Trong khi lục tìm bài hát này trên mạng để nghe, mình thấy Nguyên Hà còn thể hiện rất nhiều ca khúc rất hay khác, một số bài mà mình đã nghe được đâu đó như quán cafe hay người khác bật nghe nên mình thấy quen và giờ mới biết tên.

Playlist dưới đây mình tập hợp các ca khúc được yêu thích của Nguyên Hà.

1

Nguyên Hà

Leave a Reply