Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Bất chợt tôi nghe lại She’s Gone của Steelheart, tôi không nghĩ sau ngần ấy thời gian tôi ko nghe mà cảm xúc vẫn vậy. Vẫn lạnh sống lưng và đờ người ra với từng giai điệu. Nhạc dạo piano 26s đầu vẫn trong tâm trí tôi, rồi chợt ngưng bặt sau 5s tạo sự dồn nén từ ca sỹ. Tiếng guitar lead vang nên như cứa thêm vào nỗi đau của người nghe, rồi tiếng guitar cũng ngưng bặt để lại tiếng thở dài lấy hơi của ca sỹ bắt đầu câu chuyện của mình.

She’s gone – Steel Heart

She’s gone,
Out of my life.
I was wrong,
I’m to blame,
I was so untrue.
I can’t live without her love.

In my life
There’s just an empty space.
All my dreams are lost,
I’m wasting away.
Forgive me, girl.

Ngồi trong bóng tối đối mặt với sự thật rằng “Cô ấy đã ra đi, đi khỏi cuộc đời của tôi thật rồi”. Con người ta khi mất đi một thứ gì đó mới thấy tiếc nuối, lúc đó thì đã quá muộn, chỉ biết ngồi đấy và tự trách mình thôi, đau đớn tới tận tâm can. “Tôi đã sai, tôi đang tự khiển trách mình rằng mình đã không đúng, và tôi nhận ra rằng TÔI KHÔNG THỂ SỐNG THIẾU CÔ ÂY”. Trống rỗng, vô hình, thờ ơ với mọi thứ, thời gian như vô nghĩa, con người ta lúc đó chỉ suy nghĩ tìm được cái gì đó để bấu víu. Nếu người con gái kia xuất hiện trước mặt anh ta thì chắc chắn rằng anh ta sẽ cầu xin sự tha thứ:

Lady, won’t you save me?
My heart belongs to you.
Lady, can you forgive me
For all I’ve done to you?
Lady, oh, lady.

Đoạn điệp khúc này có 5 câu thôi mà sao thôi thấy nó dài thế. Bởi cảm xúc của ca sỹ khiến ai nghe cũng phải đồng cảm. Với tôi, tôi có không thích đoạn này 1 chút, bởi nó lộ ra sự yếu đuối của người đàn ông, sự yếu đuối tới ủy mị, tôi hình dung ra người đàn ông đang quỳ gối trước cô gái, khóc lóc mong cô gái hãy tha thứ và quay trở lại. Nhưng éo le, đó lại là thực tế phũ phàng, bởi con người ta không phải là sắt đá, tôi hay chính các bạn cũng có thể hoặc đã từng rơi vào cái cảnh này, cái khoảng khắc mà con người ta luôn muốn che dấu và quên nó đi.

Bài hát thành công phần nhiều nhờ vào cảm xúc của người hát, bởi ca từ của bài hát không có gì nhiều. Giọng hát của ca sỹ luôn được đẩy lên mỗi lúc 1 cao, nó khiến người nghe đồng cảm, cảm nhận được sự đau đớn mà ca sỹ đã trải qua.

She’s gone,
Out of my life.
Oh, she’s gone.
I find it so hard to go on.
I really miss that girl, my love.
Come back into my arms.
I’m so alone,
I’m begging you,
I’m down on my knees.
Forgive me, girl.

Có lẽ, những ai vừa mới chia tay người yêu thì không nên nghe ca khúc này !!! Nó quá nhiều cảm xúc nội tâm và giằng xé tâm hồn bạn, khiến bạn phải nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Và có khi phải tốn bia, tốn rượu và tốn rất nhiều thời gian với nó đấy. Hy vọng bạn cảm nhận được chút buồn để biết mình đang vui vẻ và hạnh phúc. Thanks for reading !

P.S: Nhân tiện đây, đủ bộ đĩa của Steelheart đấy nhé, bạn nào cần thì cứ nói !
Bonus thêm các bạn 1 trong những bài mà mình thích nghe Steelheart: I’ll Never Let You Go

Leave a Reply