Silverchair

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Silverchair là 1 ban nhạc rock đến từ xứ sở chuột túi – Australia, được thành lập năm 1992 với cái tên Innocent Criminals tại Newcastle, New South Wales và được đổi thành Silverchair vào 2 năm sau đó. Trả lời thắc mắc về cái tên này, ban nhạc nói rằng nó được ghép từ Sliver của Nirvana & Berlin Chair của You Am I khi họ nghe được yêu cầu cho 2 ca khúc này trên sóng phát thanh.

Khởi đầu từ grunge, nhóm đã phát triển phong cách alternative qua các album & về sau là art rock được thể hiện rõ nét qua sự kết hợp âm hưởng của bộ dây trong dàn nhạc giúp tạo nên phần âm nền vững chắc cho các giai điệu của nhóm thỏa sức biến đổi.

Silverchair đã giành được rất nhiều giải thưởng âm nhạc ARIA, APRA tại Úc, trong đó Daniel được 3 giải sáng tác vào năm 2008. Chàng trai mảnh dẻ này mang trong mình nội lực đáng nể khi đảm trách các vai trò sáng tác, chơi guitar & hát chính với chất giọng khàn khỏe & cả ngọt ngào.

Tôi đặc biệt chú ý đến 2 album là Neon Ballroom (1999) & Diorama (2002), tôi luôn nghe hết chứ không chọn bài mình thích như những album của các nghệ sĩ khác, đơn giản vì tôi thích tất cả.

Âm nhạc của Silverchair khiến tôi có những cảm xúc trái ngược cùng lúc. Khi nghe nhạc của nhóm, 1 nửa trong tôi cau có hỏi nửa kia: “Sao mày có thể nghe cái nhạc này thế?” nhưng lại vẫn cứ nghe, còn nửa kia chỉ im lặng không trả lời, điềm tĩnh thả mình theo giai điệu. Nếu chỉ lướt qua bề nổi, tôi không thấy nhạc của nhóm này là dễ cảm cho lắm, nhưng sâu bên trong, chất nhạc ấy lại có thể khiến tâm trí tôi ngân nga theo (hoặc nói 1 cách “tả thực” là ư ử theo) từ bài này sang bài khác, từ đầu đến cuối album, & vang vọng trong trí nhớ khi đã tắt player.

1

Silverchair

Nhóm gồm 3 thành viên là 3 anh chàng bằng tuổi nhau: Daniel Paul Johns hát chính & chơi guitar, Christopher Andrew Joannou chơi bass & Benjamin David Gillies chơi trống. Daniel & Ben là bạn học từ thời tiểu học, khi lên trung học thì quen biết thêm Chris & ban nhạc ra đời.
2

Daniel Paul Johns

Đây là Daniel khi còn ở tuổi 20s, ngoại hình thanh tú tiềm ẩn giọng hát vô cùng cuốn hút. Đến nay, chàng ca sĩ sinh năm 1979 đã ngoài 40 tuổi.
3

Anthem For The Year 2000

Mạnh mẽ và nổi loạn...
4

World Upon Your Shoulders

... Nhưng đôi lúc cũng nhẹ nhàng.

Leave a Reply