Slow – Rumer, chút bình yên ngày giao mùa

Please log in or register to like posts.
Bài hát

“You make me want to sing about love
Every time I raise my head”

1 giai điệu nhẹ nhàng với ca từ đầy cảm xúc cất lên xoa dịu những chợt mưa, chợt nắng của khoảnh khắc giao thời. Hà Nội tháng 3. Mùa xuân đang dần đi qua nhưng mùa hạ chưa đến. Mưa chỉ vài hạt bay qua những con phố cũ, nắng cũng chỉ vài sợi vương trên những hàng cây nhưng cũng khiến những kẻ mắc bệnh thời tiết như tôi phải váng vất với những cơn đau đầu cũng chợt đến rồi đi.

Tôi tìm đến những âm thanh trầm buồn, sâu lắng khi tâm trí chỉ muốn tĩnh tại, lặng yên 1 góc ngắm mùa đi qua phố. Và tôi nhớ đến Slow, ngay từ cái tên đã thấy phù hợp cho mình lúc này. Đó là ca khúc tôi đã nghe cách đây khá lâu, nằm trong album Seasons of my soul được phát hành năm 2010 của Sarah Joyce (Rumer). Chị sáng tác & thể hiện ca khúc này khi đã bước sang tuổi 30, chất giọng của chị có độ chín của 1 phụ nữ trưởng thành, lúc trầm ấm lúc vút cao nhưng chắc khỏe mà vẫn mềm mại.

“Slow
Slow this right down
Don’t burn it out
Don’t let it show”

Cảm giác muốn mọi thứ chậm lại, thời gian lắng đọng như ngừng trôi, đừng có gì gấp gáp, đừng có gì bất chợt, an yên và thư giãn. Đôi khi ta cần những giây phút ấy để giảm bớt những hối hả thường ngày, chậm lại một chút trên đường đời để biết mình đã & đang ở đâu, đi tiếp thế nào. Sẽ thật tuyệt nếu có một người đồng hành cho bước chân thêm vui & đường xa bớt dài. Và để những lúc mệt nhoài lại có thể tựa đầu vào 1 bờ vai, ấm áp trong 1 vòng tay & ngủ quên lúc nào không biết.

“My love, my love my love
Killin’ time is easy when you’re here
From dreams I’ve seen you before”

Paris hiện lên trong Slow không mang những sắc màu hoa lệ như vẫn thường được ca ngợi mà thay vào đó là những nét cổ kính phai màu thời gian ở từng góc nhỏ nhưng vẫn toát lên vẻ quý phái, nét đẹp cổ điển, trầm tĩnh & êm đềm.

3 comments on “Slow – Rumer, chút bình yên ngày giao mùa

  1. Anh ko biết cô ca sĩ này. Tối nay nghe bài này rất hay. Mấy chỗ này của Paris chắc a đi đến chục lần rồi. Lần này đi hội thảo xong buổi chiều tối đều đi dọc bờ sông Seine ngắm lá đá ống bơ :))

Leave a Reply