The Cranberries

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Trong những ngày mưa phùn và đầy sương mù thế này, tôi đang phân vân giữa viết về Eric Clapton hay The Cranberries, vì lý do cá nhân nên tôi vẫn chưa thể viết được. Mà cũng có cái gì đó đầy kỳ lạ khi tôi đã gần như hoàn tất cái bài viết này thì máy tính của tôi “đơ toàn tập”, những gì tôi mất gần 1 tiếng đồng hồ đã tan biết, tan biến như những nghệ sỹ Rock thời 8x chúng tôi yêu mến vậy. Làm cảm xúc của tôi đột nhiên mất hết, tôi chỉ còn có thể gõ lại một bài thông báo tới các bạn rằng Dolores O’Riordon của ban nhạc The Cranberries đã chào tạm biệt chúng ta vào ngày hôm qua 15-01-2018 tại một khách sạn ở London khi tròn 46 tuổi. Còn bài viết về đầy đủ về The Cranberries mình sẽ post lại vào khi khác vậy. Haiz !

The Cranberries Linger New Version One Show 2017 04 28

Theo CNN, Dolores O’Riordan, ca sỹ chính của ban nhạc The Cranberries đã qua đời vào ngày hôm qua 15-01-2018, người quản lý của cô đã thông cáo báo chí như vậy.

Dolores O’Riordan đã mất tại London khi cô tới đây để thu âm một số bài hát.

Dolores O’Riordon và The Cranberries được biết tới từ thập niên 90 với các ca khúc nổi tiếng như: “Linger”, “Zombie”, “Dream”, … Họ đã bán được 40 triệu albums trên toàn thế giới. Nhóm đã tan rã vào năm 2003 và tái hợp vào năm 2009. Trong thời gian The Cranberries tan rã thì Dolores có sự nghiệp solo riêng với 2 album là “Are You Listening?” vào năm 2007 và “No Baggage” vào năm 2009.

Vào ngày 28 tháng 04 năm 2017, nhóm có phát hành album “Something eles”, đây là album acoustic rock, tổng hợp những hits làm lên tên tuổi của The Cranberries, trong đó có 3 ca khúc được sáng tác mới.

Sau khi phát hành “Something eles” thì nhóm cũng có dự định đi tour Châu Âu và Bắc Mỹ để giới thiệu album mới tới mọi người. Tuy nhiên, họ đã phải hủy bỏ rất nhiều show diễn này vì lý do cá nhân của Dolores O’Riordan.

Michael D. Higgins, tổng thống của Ai-len đã phát biểu sau khi biết tin Dolores mất rằng: “Cái chết của cô là một mất mát to lớn cho cộng đồng nghệ thuật cũng như âm nhạc của Ai-len. Cô có ảnh hưởng to lớn đối với âm nhạc của Ai-len, đặc biết là nhạc Rock và Pop.” Ông cũng nói rằng ông là một người yêu thích âm nhạc của Dolores O’Riordan.

Sau khi Dolores mất thì các phương tiện báo chí và truyền thông của Ai-len cũng đưa nhiều tin tức về cô với đầy sự tiếc nuối cho một nghệ sỹ tài năng. Một số nghệ sỹ cũng như các fan hâm mộ của cô cũng đang chuẩn bị cho những buổi biểu diễn tưởng nhớ về Dolores O’Riordan.

Vậy đấy, mọi người cùng mình nghe lại “Something eles” để tiễn biệt Dolores O’Riordan nhé. Lúc này đây, trong đầu mình thấy 1 điều kỳ lạ rằng 2 nghệ sỹ Rock ra đi trong năm 2017 đều kết thúc sau khi ra album acoustic, Chester của Linkin Park cũng vậy. Hình như, những nghệ sỹ hay ban nhạc cứ làm xong MTV Unplugged là ra đi hay quy ẩn luôn hay sao ấy !

Dù sao đi nữa, xin chào và hẹn gặp lại Dolores O’Riordan ! Yên nghỉ nhé Dolores O’Riordan ! Thế giới lại mất đi một nghệ sỹ Rock nữa rồi ! Như một câu nói đùa của người bạn tôi: “Các nghệ sỹ yêu quý của thế hệ 8x đang rủ nhau đi hết rồi. Có lẽ Rock dạo này buồn quá nên rủ nhau lên trên ấy để lập ban nhạc sạch rồi”. Haiz !

Link download album “Something eles” định dạng flac: https://www.fshare.vn/file/Z4C2YH676Y37

P. S: Toàn bộ các LP của The Cranberries từ 1993 tới 2017 gồm 7 CDs. Mình sẽ post sau nhé.

Leave a Reply