The Kelly Family

Please log in or register to like posts.
Nghệ sĩ

Có một số ban nhạc mà tôi luôn dành cho họ những tình cảm đặc biệt, bởi họ để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, mỗi khi vui buồn tôi thường hay tìm tới họ như để có 1 sự đồng cảm. The Kelly Family là một ban nhạc như vậy trong tôi. Âm nhạc của họ lôi cuốn tôi bởi sự đa dạng, không cố định ở 1 thể loại nào. Và hơn thể nữa là sự tự do, ngẫu hứng trong âm nhạc, không bị trói buộc hay gò bó trong 1 khuôn khổ nào cả. The Kelly Family, âm nhạc của những người du mục (di-gan), âm nhạc của sự tự do và phóng khoáng. Như một câu tôi đã đọc được về họ ‘Người Digan vỗ tay cũng thành nhạc’ !

Với tất cả tình yêu mến của tôi dành cho The Kelly Family, hôm nay tôi xin giới thiệu họ với các bạn !

The Kelly Family – An Angel 24-06-2017

The Kelly Family – Please Don’t Go (Live @ Westfalenhalle Dortmund 2017)

Bản nhạc này là một trong số những bản nhạc ngoài khuôn khổ âm nhạc mà The Kelly Family theo đuổi. Một bản nhạc mà tôi rất thích. Break the walls không phải là một bản nhạc folk, folk rock hay Rock n’ roll như thường lệ của họ, mà mang đậm chất nhạc Jazz, Soul. Bản nhạc này năm trong CD1 của album Homerun phát hành năm 2004. Bản nhạc này hoàn toàn chơi mộc, tôi thích cái tiếng trống trầm ấm, cái cách mà người chơi piano thả những nốt nhạc rời rạc, thanh khiết vào 1 mớ âm trầm đang tuôn đều tạo ra sự phá cách ở 2 phút 10 giây trở đi. Đây cũng là cách chơi hầu hết các bài ở trong album Homerun.

Kelly Family – Break the walls

Nhớ lúc tôi biết tới họ, trong tay tôi chỉ có vài bài hát của họ, bởi âm nhạc lúc đó khó tìm lắm, vài bài đủ để học thuộc lòng như: Mama, I can’t help myself, An Angel, Please Don’t Go, She’s Crazy, … Có lẽ lúc đầu ấy, tôi biết tới ca khúc Mama đầu tiên với những câu chuyện buồn khi nghe tâm sự của các bạn trên MTV most wanted chia sẻ về mẹ trên radio. Từ đó, tôi luôn lùng sục nhạc của The Kelly Family, tuy nhiên cũng vẻn vẹn vài bài và được tôi xếp vào thư mục như kiểu The Best Of The Kelly Family. Ngay cả tới bây giờ, nhạc của họ vẫn khó tìm, dù có đủ bộ của họ đấy, nhưng chỉ là file mp3, một vài album hay thì tôi có Lossless.

The Kelly Family – Brothers And Sisters

Mama là một ca khúc đầu tiên để lại ấn tượng cho tôi để tôi tìm đến âm nhạc của The Kelly Family. Nó là một bản ballad buồn nói lên tình cảm của người con đối với người mẹ đã mất. Sự trống trải không thể thay thế của người mẹ trong tâm trí của người con.

The Kelly Family là một ban nhạc gia đình có rất nhiều các thành viên và tôi hay bạn chắc cũng thể nào nhớ hết được các thành viên trong ban nhạc, bởi họ tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hiện tại thì có thể thống kê rằng họ có 13 thành viên chính và 13 thành viên khác, đôi khi tham gia 1 vài bài hát. Tổng là 26 người nhé. Chưa kể thêm 10 thành viên phát sinh trong những tour lưu diễn của họ nữa đấy.

Cảm xúc trong âm nhạc của The Kelly Family xoay quanh tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa và tình yêu vào cuộc sống. Âm nhạc của họ vui nhộn, đấm chất đồng quê. Với những chất giọng cao có, trầm có và pha thêm chút hơi khàn khàn tạo sự đặc biệt. Những tiếng vỗ tay, những bước nhảy, hay cách hòa âm, phối bè của họ luôn lôi cuốn khán giả một cách kỳ lạ.

The Kelly Family – Gran Mama
https://youtu.be/0ySTCv1YydU

The Kelly Family hát nhiều thể loại nhạc, phải nói là nhạc của họ rất đa dạng. Nhưng chủ đạo dòng nhạc họ theo là nhạc đồng quê (folk), đôi khi là folk rock. Và ở cái thời của họ, khi mà Rock n’ roll đang làm điên đảo giới trẻ thì việc họ hát dòng nhạc này không là một ngoại lệ, bằng chứng là ca khúc Rock n’ roll stole my soul trong album Growing up phát hành năm 1997 của họ. The Kelly Family cũng có những bản Ballads tuyệt vời khiến bạn khó lòng mà quên được chúng.

The Kelly Family – Hiroshima
https://www.youtube.com/watch?v=nwZKPgFrQCA

Các bài hát của họ thường được viết bằng tiếng Anh, nhưng cũng có khi bằng tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Những chị em trong gia đình này lần đầu xuất hiện từ năm 1974 dưới tên Kelly Kids, cho đến năm 1978 thì họ dùng tên The Kelly Family và đi trình diễn khắp Hoa Kỳ và Châu Âu như là nghệ sĩ đường phố với những buổi hòa nhạc miễn phí ở nơi công cộng và các khu vực dành cho người đi bộ. Who’ll Come with Me (bài hát của David) năm 1980 đã đưa nhóm đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng lần đầu tiên tại Bỉ và Hà Lan. Họ đã đạt được bước đột phá với album Over the Hump phát hành năm 1994, mà chỉ riêng tại Đức đã bán được khoảng 2.5 triệu bản và được chứng nhận đĩa bạch kim bốn lần. Với đĩa đơn An Angel, một sáng tác của Paddy Kelly, đưa 9 thành viên của The Kelly Family lên bảng xếp hạng của Đức suốt 1 năm trời. Đặc điểm đáng chú ý của đại gia đình này là phong cách sống giống hippie, đặc trưng bởi sự di chuyển và thay đổi nơi cư ngụ thường xuyên. Vì vậy, cả gia đình thường sống trong một chiếc Volkswagen Type 2, hay trong một chiếc xe buýt hai tầng, trên nhà thuyền hoặc tại lâu đài Gymnich.

The Kelly Family – Nanana
https://www.youtube.com/watch?v=btNGf_pCeZw

Đến năm 2006, The Kelly Family đã đạt được 48 đĩa vàng và bạch kim. Ngoài ra, họ cũng nhận được nhiều giải thưởng công nghiệp âm nhạc và truyền thông của Đức, bao gồm giải Bambi (1995), giải Goldene Europa (1995 và 1997), giải Echo (1996) và giải Goldene Kamera (1998). Nhóm nhạc đã bán được khoảng 20 triệu bản thu âm, 2 triệu video và DVD, và đã rất thành công ở khắp châu Âu, Brasil, Nam Phi và Trung Quốc.

The Kelly Family – Christmas – Medley 2017
https://www.youtube.com/watch?v=u9_p2h33h-A

Năm 2017 vừa rồi, The Kelly Family quay trở lại với album ‘We got Love’ sau 12 năm im tiếng. Cùng với sự quay trở lại này có 1 thành viên mới nhất, bé nhất là Emma Kelly, sinh năm 2006, là con gái của Angelo Kelly (thành viên chính của ban nhạc, sinh năm 1981).

The Kelly Family – An Angel (with Emma) LIVE – 25.03.2017
https://www.youtube.com/watch?v=nwZKPgFrQCA

Link download toàn bộ các albums: https://www.fshare.vn/folder/MPFOWADO48HH

Leave a Reply